Cổ Phiếu Coca Cola Có Đáng Mua Trong Năm 2023?

Coca-Cola là nhãn hiệu nước ngọt nổi tiếng của thế giới và luôn được nhiều người yêu thích bởi hương vị đặc trưng và độc nhất. Cùng Neotrades nhận định thị trường cổ phiếu ngành giải khát và đặc biệt là tìm hiểu thông tin về lịch chia cổ tức cổ phiếu Coca-Cola tại bài viết dưới đây.

Tập đoàn giải khát lớn nhất hành tinh Coca Cola là ai? 

Công ty Coca-Cola, tập đoàn của Mỹ được thành lập vào năm 1892 và ngày nay tham gia chủ yếu vào việc sản xuất và bán xi-rô và chất cô đặc cho Coca-Cola, một loại nước giải khát có ga ngọt, là một tổ chức văn hóa ở Hoa Kỳ và là biểu tượng toàn cầu về thị hiếu của người Mỹ. Công ty cũng sản xuất và bán các loại nước ngọt và đồ uống có múi khác. Với hơn 2.800 sản phẩm có mặt tại hơn 200 quốc gia, Coca-Cola là nhà sản xuất và phân phối nước giải khát lớn nhất thế giới, một trong những tập đoàn lớn nhất Hoa Kỳ và là một trong những thương hiệu thành công nhất trong lịch sử tiếp thị. Trụ sở chính ở Atlanta, Georgia.

Lời khuyên từ các chuyên gia về đầu tư cổ phiếu Coca Cola

Sau khi gặp khó khăn khi bắt đầu đại dịch, Coca-Cola đã giữ được sự thông minh và cổ tức của mình — và phục hồi ở mức tốt hơn so với trước đó.

Cho đến nay, nó đã hoạt động tốt trong thời kỳ lạm phát tăng cao này, đã tăng thành công một số mức giá và cho thấy khả năng sinh lời cao hơn. Nhưng nền kinh tế chậm lại do lãi suất tăng đang bắt đầu có tác động và khiến công ty chậm lại một chút trong quý gần đây nhất. Doanh thu trong quý gần nhất tăng 5% so với cùng kỳ năm ngoái lên 11 tỷ USD và tỷ suất lợi nhuận bị thu hẹp. Tuy nhiên, thu nhập trên mỗi cổ phiếu (EPS) đã tăng 12% so với năm ngoái lên 0,72 USD.

Thông tin về thương vụ

Hai trong số những hành động quan trọng mà hãng đã thực hiện trong giai đoạn đầu của đại dịch là cắt giảm khoảng một nửa dòng đồ uống để tập trung vào các thương hiệu hoạt động tốt hơn và tái cấu trúc các phân khúc để hoạt động hiệu quả hơn. Đây vẫn là hiệu suất thúc đẩy trong hoàn cảnh đầy thách thức hiện tại. Nó đang tập trung vào các dòng đồ uống cốt lõi của mình và phát triển quan hệ đối tác toàn cầu để mang loại đồ uống phù hợp đến đúng thị trường. Ban lãnh đạo đang định hướng tăng trưởng ở mức một con số cho cả doanh thu và EPS cho cả năm.

Coca-Cola là Vua cổ tức và nó đã tăng cổ tức trong hơn 60 năm. Cổ tức của nó mang lại gần 3% ở mức giá hiện tại, gần bằng mức trung bình của nó. Đó là một cổ phiếu an toàn, tạo ra thu nhập sẽ trả cho các cổ đông trong nhiều năm tới. Cổ phiếu đang giao dịch giảm khoảng 6% từ đầu năm đến nay, mang đến cơ hội mua vào.

Cơ hội khi đầu tư Coca cola

Coca-Cola vừa đưa ra thêm tin tốt cho các nhà đầu tư về tình hình tài chính năm 2023. Khi mà họ vẫn đang tăng doanh số với tốc độ nhanh chóng, ngay cả khi người tiêu dùng đã giảm chi tiêu.

Doanh thu thuần của Coca-Cola đã tăng +12% trong quý I/2023, gần đạt mức 11 tỷ USD và đi kèm với nó là mức lợi nhuận ròng 30%, mực lợi nhuận cao kỷ lục trong những năm gần đây.

Tính từ tháng 3/2020 tới nay, cho dù trải qua 2 năm đại dịch khó khăn, nhưng Coca-Cola vẫn khẳng định mình là một cổ phiếu tăng trưởng dài hạn hấp dẫn, mới mức tăng +37,7% và đạt mức 60,26 USD.

Coca-Cola cũng xứng đáng được gọi với cái tên “ông vua cổ tức”, khi đây là cổ phiếu hiếm hoi trên thị trường chia cổ tức 4 lần mỗi năm.

Có 20 nhà phân tích cung cấp dự đoán giá trong 12 tháng cho Coca-Cola Co với mức tiêu chuẩn trung bình là 70.00 USD, mức cao nhất là 75.00 và mức thấp nhất là 63.00 USD. Dự đoán trung bình này tương đương với mức tăng +16.16% so với giá cuối cùng là 60.26 USD.

Bài toán thương vụ chia cổ tức cổ phiếu Coca-Cola được tiến hành vào ngày 15/06/2023

  • Tên công ty: Coca-Cola Co (KO)
  • Giá cổ phiếu: 62,26 USD (cập nhật ngày 29/05/2023)
  • Tỷ lệ đòn bẩy: 1:20 
  • Giá cổ phiếu khi dùng đòn bẩy: 3,113 USD
  • Giá trị cổ tức: 0,46 USD
  • Mức sinh lời tối thiểu: 14,77 %
  • Hạn chót mua cổ phiếu chia cổ tức: 14/06/2023
  • Ngày thanh toán: 03/07/2023

Bài toán lợi nhuận chia cổ tức

Mua 1.000 cổ phiếu (giá 3,113 USD/cổ phiếu sau khi dùng đòn bẩy) nhận ngay 460 USD cổ tức! (Nghĩa là vừa nắm trong tay 1.000 cổ phiếu vừa được nhận 460 USD tiền chia cổ tức vào ngày 03/07/2023) 

Đầu tư cổ phiếu Coca Cola ở đâu?

Truy cập vào website Neotrades để thực hiện giao dịch tại sàn: 

Đăng ký giao dịch tại sàn Neotrades với 4 bước sau:

Bước 1: Đăng ký – Mở tài khoản giao dịch trực tiếp của bạn với Neotrades.

Bước 2: Xác minh – Tải lên các tài liệu, thông tin cá nhân của bản thân để xác minh tài khoản của bạn. 

Bước 3: Nạp tiền vào để kích hoạt tài khoản của bạn – Đăng nhập vào Cổng thông tin khách hàng và nạp tiền vào tài khoản của bạn.

Bước 4: Thực hiện giao dịch với mã cổ phiếu Coca-Cola Co – Sau khi hoàn thành xong các bước trên, bạn có thể bắt đầu thực hiện giao dịch trên chính tài khoản vừa tạo của mình. 

Đôi nét về Neotrades – sàn giao dịch mới tại thị trường Việt Nam

Neotrades Capital Ltd là sàn giao dịch quốc tế được thành lập tại Mauritius với số đăng ký công ty C185992. Hiện công ty có văn phòng đăng ký tại 6 St Denis Street, 1/F River Court, Port Louis, 11328. Neo trades có trụ sở chính tại Mauritius và được cấp phép đầy đủ (giấy phép số GB21200093) và được quy định bởi luật pháp của quốc gia sở tại.

Cùng những điểm mạnh và nổi trội chính là công cụ Copy Trading, khi thực hiện giao dịch với Neo Trades bằng công cụ này, các nhà đầu tư sẽ được phép theo dõi và/hoặc sao chép hoặc lặp theo các giao dịch của các nhà giao dịch khác.

Nền tảng MT5 tại sàn Neotrades

Sàn Neotrades cho phép các nhà đầu tư giao dịch trên nền tảng MT5, là nền tảng tiên tiến và được giới đầu tư sử dụng nhiều nhất. MT5 tại Neotrades được xây dựng dựa trên công nghệ mới nhất. Cung cấp các tính năng cơ bản đến nâng cao cho các trader có thể kiểm tra, điều chỉnh chiến lược phù hợp với từng giai đoạn của thị trường. Tại Neotrades nhà đầu tư có thể hoàn toàn về mức độ tin cậy khi sàn có sự bảo mật tuyệt đối. Cùng với sự hỗ trợ tuyệt vời từ đội ngũ nhân viên đầy kinh nghiệm, các phần mềm giao dịch thân thiện và tiên tiến, chênh lệch thấp và khớp lệnh nhanh chóng. Sàn Neotrades sẽ là lựa chọn tốt cho bạn. 

Hiện tại Neotrades đang có những chương trình ưu đãi cho các nhà đầu tư mới tại sàn, tham khảo thêm tại website của Neotrades

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *