Cổ phiếu đạt mức kỷ lục, Apple gần chạm đỉnh 3 nghìn USD vốn hóa - ngày 29/06/2023

Cổ phiếu Apple đã tăng lên mức cao kỷ lục khi đóng cửa phiên giao dịch thứ Tư (ngày 28/6) và áp sát đỉnh vốn hóa thị trường trị giá 3 nghìn tỷ USD.

Theo dữ liệu của Refinitiv, cổ phiếu của nhà sản xuất iPhone đã tăng 0,6% vào cuối ngày 28/6 ở mức 189,25 USD, nâng giá trị thị trường của Apple lên 2,98 nghìn tỷ USD. Đây là mức đóng cửa cao kỷ lục thứ hai liên tiếp đối với cổ phiếu của Apple.

Cổ phiếu đạt mức kỷ lục, Apple gần chạm đỉnh 3 nghìn USD vốn hóa (1)

Apple vẫn chưa có phiên giao dịch nào kết thúc với giá trị thị trường chứng khoán trên 3 nghìn tỷ USD. Công ty này đã từng đạt đỉnh trên 3 nghìn tỷ USD trong phiên giao dịch ngày 3/1/2022 nhưng sau đó lại đóng cửa ngay dưới mốc đó.

Đợt tăng giá cổ phiếu mới nhất của công ty có giá trị nhất thế giới này theo sau sự phục hồi mạnh mẽ trong năm nay từ một số đối thủ nặng ký liên quan đến công nghệ của Phố Wall, được thúc đẩy bởi các đặt cược Fed sắp kết thúc chiến dịch tăng lãi suất và sự lạc quan về tiềm năng của trí tuệ nhân tạo.

Thomas Martin, Giám đốc danh mục đầu tư cấp cao tại Globalt Investments cho biết: “Thực sự không có bất kỳ thông tin mới nào về cơ bản có thể hỗ trợ cho việc di chuyển giá cổ phiếu. Những gì bạn còn lại, bạn biết đấy, chính là thị trường.”

Cổ phiếu Apple đã tăng 46% vào năm 2023, trong khi Nvidia đã tăng 185%, trở thành nhà sản xuất chip đầu tiên có giá trị thị trường chứng khoán trên 1 nghìn tỷ USD. Tesla và Meta cũng đã tăng hơn gấp đôi trong năm nay và Microsoft đã tăng thêm 40% vốn hóa.

Cách tiếp cận của Apple đối với cột mốc 3 nghìn tỷ USD sau khi ra mắt sản phẩm tai nghe thực tế Vision Pro vào ngày 5/6, vụ đánh cược rủi ro nhất kể từ khi iPhone ra mắt.

Đồng thời, báo cáo hàng quý gần đây nhất của Apple vào tháng 5 cho thấy doanh thu và lợi nhuận giảm, nhưng vẫn vượt qua kỳ vọng của các nhà phân tích. 

Cùng với thành tích mua lại cổ phiếu ổn định, những kết quả tài chính đó đã củng cố danh tiếng của công ty đối với các nhà đầu tư như một khoản đầu tư an toàn vào thời điểm kinh tế toàn cầu bất ổn.

Mức tăng gần đây của cổ phiếu Apple đã vượt xa ước tính của các nhà phân tích về thu nhập trong tương lai của công ty. Theo dữ liệu của Refinitiv, cổ phiếu hiện đang giao dịch ở mức gấp khoảng 29 lần thu nhập dự kiến, bội số cao nhất kể từ tháng 2/2022.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *