Giá dầu kéo dài đà tăng khi triển vọng nhu cầu giảm bớt

Giá dầu kéo dài đà tăng vào thứ năm sau khi tăng 1% trong phiên trước đó, do dự báo tăng giá về nhu cầu phục hồi trong mùa hè này bù đắp cho lo ngại về vụ COVID-19 tăng ở Ấn Độ, Nhật Bản và Brazil.

Dầu Brent giao tháng 6 tăng 8 cent, tương đương 0,1%, lên 67,35 USD / thùng vào lúc 0h104 GMT trong khi dầu thô Trung Tây Texas của Mỹ giao tháng 6 ở mức 63,98 USD / thùng, tăng 12 cent, tương đương 0,2%.

Forex-Ngoại hối 

OPEC, Nga và các đồng minh của họ, một nhóm được gọi là OPEC +, mắc kẹt với kế hoạch nới lỏng dần các hạn chế sản xuất dầu từ tháng 5 đến tháng 7, sau khi OPEC nâng nhẹ mức tăng trưởng nhu cầu cho năm 2021 lên 6 triệu thùng mỗi ngày. Tập đoàn cũng dự kiến ​​dự trữ toàn cầu sẽ đạt 2,95 tỷ thùng trong tháng 7, đưa chúng xuống dưới mức trung bình 2015-2019.

Giá dầu kéo dài đà tăng khi triển vọng nhu cầu giảm bớt lo ngại của Ấn Độ ngày 29/04/2021
Giá dầu kéo dài đà tăng khi triển vọng nhu cầu giảm bớt lo ngại của Ấn Độ ngày 29/04/2021

“Xem xét kỹ hơn tình trạng tồn kho dầu toàn cầu cho thấy thị trường có thể tiến gần đến điểm tái cân bằng hơn những gì OPEC + có thể nghĩ”, các nhà phân tích của Citi cho biết, đồng thời cho biết thêm rằng phần lớn lượng dầu thô tồn kho đã được thị trường hấp thụ mặc dù đã được tinh chế. hàng tồn kho sản phẩm vẫn cần được xử lý.

Ngân hàng cũng kỳ vọng các chiến dịch tiêm chủng ở Bắc Mỹ và Châu Âu sẽ thúc đẩy nhu cầu dầu lên mức cao kỷ lục 101,5 triệu thùng / ngày trong mùa hè này mặc dù các trường hợp COVID-19 gia tăng ở Ấn Độ và Brazil có thể ảnh hưởng đến nhu cầu địa phương nếu các đợt hạn chế sâu hơn được áp dụng trở lại.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Các nhà đầu tư tập trung vào sự gia tăng tỷ lệ vận hành nhà máy lọc dầu của Mỹ và sự sụt giảm trong kho dự trữ sản phẩm chưng cất vào tuần trước, trong dữ liệu do Cơ quan Thông tin Năng lượng công bố hôm thứ Tư.

Dự trữ dầu thô của Mỹ tăng 90.000 thùng trong tuần trước, nhỏ hơn nhiều so với dự báo tăng 659.000 thùng của các nhà phân tích.

Tại Anh, việc vận chuyển dòng dầu thô Brent ở Biển Bắc của Anh, làm cơ sở cho hợp đồng Brent tương lai, sẽ dừng vào giữa tháng 5 nếu không đạt được thỏa thuận nào giữa liên minh Unite và Hội đồng Quần đảo Shetland sử dụng chúng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *