Cổ phiếu Disney sụt giảm hơn 10% sau báo thu nhập - ngày 08/05/2024

Lợi nhuận của Walt Disney trong bộ phận giải trí trực tuyến của họ đã bị lu mờ do hoạt động kinh doanh truyền hình truyền thống sụt giảm và doanh thu phòng vé yếu hơn, khiến cổ phiếu công ty sụt giảm hơn 10%. 

Giống như các công ty truyền thông khác, Disney đang cố gắng thích ứng với sự di chuyển của người tiêu dùng từ truyền hình cáp sang giải trí trực tuyến và đã hứa hẹn với Phố Wall rằng hoạt động phát trực tuyến của họ sẽ có lãi vào tháng 9.

Bộ phận này đã thua lỗ kể từ khi Disney+ ra mắt vào năm 2019 trong một nỗ lực lớn của công ty nhằm cạnh tranh với đối thủ Netflix.

Disney (1)

Tuy nhiên, doanh thu từ hoạt động kinh doanh truyền hình truyền thống giảm 8% xuống còn 2,77 tỷ USD và lợi nhuận hoạt động giảm 22% so với một năm trước.

Sự sụt giảm đó phản ánh doanh thu quảng cáo thấp hơn và tác động của thỏa thuận phân phối truyền hình mới của Disney với Charter Communications, khi công ty truyền hình cáp và băng thông rộng lớn thứ hai loại bỏ 8 mạng cáp của Disney.

Bộ phận giải trí trực tiếp cho người tiêu dùng, bao gồm các dịch vụ phát trực tuyến Disney+ và Hulu, đã báo cáo thu nhập hoạt động là 47 triệu USD trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 3, so với khoản lỗ 587 triệu USD một năm trước đó.

Nhưng hoạt động kinh doanh phát trực tuyến kết hợp với ESPN+ đã lỗ 18 triệu USD. Bộ phận này đã lỗ 659 triệu USD trong năm trước.

Giám đốc điều hành Bob Iger cho biết trong cuộc họp báo cáo thu nhập với các nhà phân tích: “Chúng tôi đã nói từ lâu rằng con đường dẫn đến lợi nhuận của chúng tôi sẽ không tuyến tính”.

Ông Iger đã tiến hành cắt giảm chi phí dự kiến ​​​​sẽ đạt ít nhất 7,5 tỷ USD vào cuối tháng 9.

Ông cũng tiết lộ khoản đầu tư trị giá 60 tỷ USD trong 10 năm vào các công viên giải trí và công bố kế hoạch cho một ứng dụng phát trực tuyến ESPN độc lập, cùng những nỗ lực khác.

Disney+ đã có thêm hơn 6 triệu khách hàng trong quý và doanh thu trung bình trên mỗi người dùng tăng 44 cent, bên ngoài Ấn Độ. Disney đưa ra gói dịch vụ có giá thấp hơn ở Ấn Độ và được tính riêng.

Giám đốc tài chính Hugh Johnston cho biết trong một cuộc phỏng vấn, do chi phí phát trực tuyến cricket, giải trí phát trực tuyến có thể sẽ lỗ trong quý hiện tại nhưng sẽ quay trở lại có lãi trong giai đoạn tiếp theo.

Disney cho biết trong tuyên bố của mình rằng đơn vị phát trực tuyến kết hợp sẽ tạo ra lợi nhuận tài chính quý 4 và trở thành “động lực tăng trưởng có ý nghĩa trong tương lai cho công ty, với những cải thiện hơn nữa về lợi nhuận cho năm tài chính 2025”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *