Dầu trượt giá do tồn kho của Mỹ tăng - ngày 08/05/2024

Giá dầu giảm vào đầu phiên Á vào thứ Tư (8/5) do dữ liệu ngành cho thấy tồn kho cả dầu thô và nhiên liệu ở Mỹ đều tăng, dấu hiệu nhu cầu yếu và kỳ vọng nguồn cung thận trọng xuất hiện trước cuộc họp chính sách của OPEC + tiếp theo tháng.

Dầu thô Brent kỳ hạn giảm 30 cent, tương đương 0,36%, xuống 82,86 USD/thùng vào lúc 03:48 GMT. Hợp đồng tương lai dầu thô trung cấp WTI của Mỹ giảm 25 cent, tương đương 0,32%, xuống 78,13 USD/thùng.

dau etttr

Cả hai loại dầu chuẩn này đều giảm nhẹ trong phiên trước đó do có dấu hiệu thắt chặt nguồn cung giảm bớt và nhu cầu dầu toàn cầu yếu hơn từ báo cáo dự báo của EIA hôm thứ Ba.

Nguồn tin thị trường trích dẫn số liệu của Viện Dầu mỏ Mỹ cho biết tồn kho dầu thô của Mỹ tăng 509.000 thùng trong tuần kết thúc vào ngày 3 tháng 5. Họ cho biết tồn kho xăng và nhiên liệu chưng cất cũng tăng.

Dữ liệu chính thức của chính phủ Hoa Kỳ về kho dự trữ sẽ có vào lúc 14:30 GMT. Các nhà phân tích được Reuters thăm dò dự kiến ​​tồn kho dầu thô của Mỹ sẽ giảm khoảng 1,1 triệu thùng trong tuần trước.

Những kỳ vọng thận trọng về việc cắt giảm nguồn cung từ Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các nước liên kết (OPEC+) trước cuộc họp chính sách ngày 1/6 cũng gây áp lực lên thị trường.

Trong khi đó, hy vọng về lệnh ngừng bắn ở Gaza cũng gây áp lực lên giá dầu trong những phiên gần đây, với một số nhà phân tích cho rằng phí bảo hiểm rủi ro đối với dầu giảm song song.

Mỹ tin rằng các cuộc đàm phán về lệnh ngừng bắn ở Gaza sẽ có thể thu hẹp khoảng cách giữa Israel và Hamas. Một nguồn tin quen thuộc với vấn đề này nói với Reuters rằng Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương Hoa Kỳ Bill Burns sẽ tới Israel vào thứ Tư để hội đàm với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu và các quan chức hàng đầu khác.

Một số nhà phân tích kỳ vọng rằng nhu cầu ngắn hạn vẫn được hỗ trợ tốt, tuy nhiên, mức giảm giá tổng thể còn hạn chế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *