Cổ phiếu LOCKHEED MARTIN (LMT) là gì ? Có nên mua LMT ?

LOCKHEED MARTIN là một công ty kinh doanh hàng không vũ trụ nổi tiếng thế giới. Hãy cùng đánh giá sàn tìm hiểu xem cổ phiếu LOCKHEED MARTIN (LMT) có đáng để đầu tư vào năm 2022 hay không ở bài viết sau.

Cổ phiếu LOCKHEED MARTIN (LMT) là gì?

Cổ phiếu LOCKHEED MARTIN (LMT) là gì?
Cổ phiếu LOCKHEED MARTIN (LMT) là gì?

Cổ phiếu LOCKHEED MARTIN là gì? Đây là nhà sản xuất máy bay, vũ khí, tên lửa, vệ tinh và cung cấp các giải pháp kỹ thuật tiên tiến cho Quốc phòng và An ninh. Công ty được thành lập vào năm 1995 bởi sự hợp nhất của Lockheed với Martin Marietta. Có trụ sở chính tại Bethesda, Maryland, một cộng đồng dân cư ở Montgomery County, Maryland, với 135.000 nhân viên trên toàn thế giới. Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành kể từ năm 2020 là bà James Taiclet.

Cổ phiếu Lockheed Martin là công ty ký hợp đồng quốc phòng lớn nhất thế giới (tính theo doanh thu quốc phòng) (chỉ sau Boeing). Năm 2005, 95% doanh số của Lockheed Martin là từ Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ, các cơ quan liên bang khác của Hoa Kỳ và các khách hàng quân sự nước ngoài.

Phân tích cổ phiếu LOCKHEED MARTIN (LMT)

Là nhà thầu quốc phòng lớn nhất thế giới, Lockheed Martin chiếm khoảng 60% doanh thu từ Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ, khoảng 10% từ các cơ quan chính phủ Hoa Kỳ, và gần 30% từ doanh số bán hàng quốc tế. Việc Lockheed đương nhiệm, thoái vốn khỏi các tổ chức phi chính phủ và cắt giảm nhân sự đã cho phép Lockheed vượt qua sự suy thoái trong chi tiêu quốc phòng. Công ty đã tận dụng sự phục hồi chi tiêu quốc phòng dưới thời chính quyền Trump và chúng tôi kỳ vọng tăng trưởng ít nhất 5% trong năm 2019 và 2020.

Phân tích cổ phiếu LOCKHEED MARTIN (LMT)
Phân tích cổ phiếu LOCKHEED MARTIN (LMT)

Ngành công nghiệp hàng không, mà chúng tôi dự đoán chỉ chiếm dưới 40% doanh thu năm 2019, sở hữu các máy bay chiến đấu như F-22, F-35 và F-16, cũng như vận tải như C-130J. Tổng số F-35 dự kiến ​​chỉ có hơn 2.400 chiếc cho Mỹ, so với mức cơ sở ban đầu là khoảng 2.800 chiếc. Vào cuối năm 2018, Lockheed đã giao hơn 350 chiếc F-35. Trong khi các tiêu đề không dừng lại về chi phí và hiệu suất của chương trình, chúng tôi coi F-35 là động cơ tăng trưởng và lợi nhuận.

Việc mua lại có thể được gia hạn trong thập kỷ tới, do Bộ Quốc phòng cố gắng cắt giảm chi tiêu hàng năm cho chương trình, nhưng chúng tôi không nghĩ rằng việc cắt giảm lớn trong tổng sản lượng F-35 sẽ xảy ra. Đến năm 2020, chúng tôi kỳ vọng F-35 sẽ chiếm 31,5% tổng doanh số.

Chúng tôi thích danh mục các chương trình nhượng quyền thương mại của Lockheed, kết hợp với đội ngũ quản lý vững chắc tiếp tục tập trung vào việc trả cổ tức cho các cổ đông. Chúng tôi tin rằng chi tiêu quốc phòng của Mỹ, vốn đã tụt hậu về ngân sách, sẽ tiếp tục tăng trong vài năm tới và Lockheed có đủ khả năng để nắm bắt được điều đó.

Mô hình tăng trưởng doanh thu lần lượt là khoảng 5,6% và 4,3% theo năm vào các năm 2020 và 2021. F-35 vẫn là động lực tăng trưởng, nhưng điều khiển hỏa lực và tên lửa sẽ là công việc kinh doanh. doanh số bán hàng tăng nhanh nhất vào năm 2020. Chúng tôi kỳ vọng Lockheed sẽ tăng trưởng với tốc độ trung bình 4% từ năm 2020 đến năm 2023.

Trong khi chúng tôi vẫn cho rằng ngân sách quốc phòng sẽ kết thúc đáng thất vọng sau khi việc tăng chi tiêu quốc phòng năm 2021 sẽ tiếp tục thông qua ngân sách chính phủ năm 2020, và điều này sẽ bảo vệ F-35 không bị cắt giảm. giảm và thúc đẩy tăng trưởng trong các doanh nghiệp bị khóa khác. Chúng tôi dự kiến ​​Lockheed sẽ giao 143 chiếc F-35 vào năm 2020.

Việc quản lý dự án sẽ đạt đỉnh khoảng 160 chiếc F-35 vào năm 2023, nhưng chúng tôi kỳ vọng số lượng giao hàng sẽ tăng trên mức này. Nhờ F-35, chúng tôi kỳ vọng mảng hàng không sẽ đạt hơn 25 tỷ USD vào năm 2022.

Có nên đầu tư cổ phiếu LMT không?

Nhìn chung, Lockheed Martin có một hoạt động kinh doanh đa dạng hóa rộng rãi với triển vọng mạnh mẽ (và củng cố). Cổ phiếu cũng đang giao dịch ở mức giá khiêm tốn. Nếu bạn có thể tin rằng công ty chỉ có một khách hàng chính, thì Lockheed Martin thực sự đáng để chúng ta xem xét kỹ lưỡng ngày nay. Trong khi đó, các nhà đầu tư không muốn ủng hộ các nỗ lực quân sự theo bất kỳ cách nào có thể muốn tránh cổ phiếu Lockheed Martin.

Các nhà đầu tư giá trị ròng cũng có thể không thích cổ phiếu này cho lắm. Cổ phiếu có vẻ tương đối rẻ, nhưng cổ phiếu này đã rẻ hơn đáng kể trong quá khứ, với tỷ suất cổ tức tăng vọt trên 4,5% vào đầu những năm 2000 và một lần nữa vào đầu những năm 2010. Nếu bạn không thể chờ đợi, hãy cân nhắc giữ cổ phiếu trong danh sách theo dõi của bạn để xem liệu bạn có thể có được điểm vào lệnh tốt hơn hay không.

Nhưng nếu bạn hài lòng với một công ty vững chắc có cổ phiếu được giao dịch ở mức giá hợp lý, thậm chí rẻ, Lockheed Martin có thể là một bổ sung cho danh mục đầu tư của bạn trong dài hạn.

Phần kết

Trên đây là những thông tin về cổ phiếu Lockheed Martin. Để biết thêm nhiều thông tin bổ ích về thị trường, bạn đọc có thể truy cập danhgiasan.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *