Cổ phiếu Reddit tăng 48% trong ngày giao dịch đầu tiên - ngày 22/03/2024

Cổ phiếu của nền tảng truyền thông xã hội Reddit kết thúc ngày giao dịch đầu tiên tăng 48%, báo hiệu rằng sự mong đợi của nhà đầu tư đối với thương vụ IPO của các công ty triển vọng.

Reddit đã thu hút các nhà đầu tư bằng cách định vị nội dung của mình là nơi đào tạo các chương trình trí tuệ nhân tạo (AI). Reuters đưa tin vào tháng trước rằng Reddit đã đạt được thỏa thuận cấp phép dữ liệu với Google trị giá khoảng 60 triệu USD mỗi năm.

Mặc dù Reddit vẫn dựa vào quảng cáo để tạo ra phần lớn doanh thu, nhưng họ đã quảng cáo AI trong chương trình roadshow tiếp thị IPO của mình như một lĩnh vực tăng trưởng. Tuần trước, họ cũng tiết lộ rằng Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ đang xem xét các thỏa thuận cấp phép dữ liệu AI của mình.

reddit

Jen Wong, CEO Reddit cho biết: “Về cốt lõi, chúng tôi là một công ty tăng trưởng. Sứ mệnh của chúng tôi là muốn phát triển người dùng và cộng đồng”.

Cổ phiếu của Reddit mở cửa ở mức 47 USD trên Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE) vào thứ Năm (21/3) sau khi định giá ở mức 34 USD trong đợt IPO, mức cao nhất trong phạm vi giá được chỉ định của công ty. Cuối ngày cổ phiếu kết thúc giao dịch ở mức 50,44 USD.

IPO định giá Reddit ở mức 6,4 tỷ USD, công ty và các cổ đông bán đã huy động được 748 triệu USD. 

Sau khi ra mắt vào năm 2005, Reddit đã trở thành một trong những nền tảng của văn hóa truyền thông xã hội. Logo mang tính biểu tượng của nó – có hình người ngoài hành tinh với nền màu cam – là một trong những biểu tượng được công nhận nhiều nhất trên internet.

Theo Founder và CEO Steve Huffman, 100.000 diễn đàn trực tuyến của Reddit, được gọi là “subreddits”, cho phép trò chuyện về các chủ đề từ “cao siêu đến lố bịch, tầm thường đến hiện sinh, hài hước đến nghiêm túc”.

Nhưng bất chấp vị thế trong thế giới truyền thông xã hội, công ty đã thất bại trong việc tái tạo thành công của các đối thủ lớn hơn như Facebook và X.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *