Phân tích giá EUR/USD: tiến lên gần 1,0930 - ngày 21/03/2024

EUR/USD tăng điểm nhờ những nhận xét ôn hòa từ Fed. Chủ tịch Fed Powell nhấn mạnh bản chất dai dẳng của lạm phát vẫn là một mối lo ngại đáng kể. Chủ tịch ECB Lagarde nhấn mạnh mối lo ngại về lạm phát tiền lương thấp hơn.

EUR/USD mở rộng mức tăng trong phiên thứ hai liên tiếp khi Fed duy trì tỷ lệ chuẩn ở mức 5,5% trong cuộc họp chính sách hôm thứ Tư. Cặp tiền này tăng lên gần 1,0930 trong phiên Á vào thứ Năm.

Trong cuộc họp báo sau cuộc họp, nhận xét của Chủ tịch Fed Jerome Powell, cho thấy lập trường ôn hòa, càng gây áp lực lên đồng bạc xanh. Ông Powell nhấn mạnh rằng mặc dù lạm phát đang có dấu hiệu giảm nhẹ nhưng tính chất dai dẳng của tăng trưởng giá vẫn là mối lo ngại đáng kể mà Fed không thể bỏ qua.

Tâm lý nhà đầu tư phản ánh kỳ vọng về các biện pháp nới lỏng hơn nữa vào năm 2024, mặc dù Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) dự báo tăng trưởng mạnh hơn trong suốt năm 2024 và 2025 so với dự đoán ban đầu. Đáng chú ý, kỳ vọng về lãi suất trong Dot Plot của FOMC cũng cho thấy sự gia tăng ở phần đuôi dài của đường cong lợi suất. Tỷ lệ này được dự báo sẽ đạt khoảng 3,1% vào cuối năm 2026, so với dự báo trước đó là 2,9%.

Về phía châu Âu, Chủ tịch ECB Christine Lagarde nhấn mạnh mối lo ngại liên quan đến lạm phát tiền lương thấp hơn, một yếu tố trước đây được ECB cho là then chốt trong việc xác định các quyết định chính sách trong tương lai.

Ngoài ra, Phó Chủ tịch ECB, Luis de Guindos, cảnh báo không nên hành động sớm, nói rằng cách tiếp cận chờ xem là cần thiết do lạm phát dịch vụ liên tục cao. 

BIỂU ĐỒ HÀNG NGÀY EUR/USD

EURUSD (13)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *