Cổ phiếu Tesla giảm do không đạt ước tính số lượng giao hàng quý 3 - ngày 03/10/2023

Tesla đã bỏ lỡ ước tính thị trường về số lượng giao hàng trong quý 3 do kế hoạch nâng cấp tại các nhà máy của họ nhằm tung ra phiên bản Model 3 cải tiến hơn buộc việc sản xuất phải tạm dừng.

Một số nhà phân tích tin rằng việc nâng cấp có thể thúc đẩy sự phục hồi về số lượng giao hàng trong quý 4 bằng cách cho phép Tesla làm mới dòng sản phẩm của mình với các mẫu xe có thể cạnh tranh tốt hơn với các sản phẩm từ các đối thủ Mỹ như Ford và BYD ở Trung Quốc.

Phiên bản mới Model 3 dự kiến ​​sẽ bắt đầu được giao hàng vào quý 4, trong khi sự kiện ra mắt Cybertruck cũng được lên kế hoạch vào cuối năm nay.

_Tesla (1)

Nhà sản xuất xe điện sẽ báo cáo kết quả hàng quý vào ngày 18/10, đã bàn giao 435.059 xe trong quý 3, giảm gần 7% so với quý trước, nhưng vẫn giữ mục tiêu giao 1,8 triệu xe trong năm nay.

Một cuộc thăm dò của LSEG gồm 8 nhà phân tích đã ước tính số lượng giao hàng là 459.949 xe, với mức thấp nhất là 442.000 và cao nhất là 511.405.

Cổ phiếu Tesla đã đảo chiều tăng nhẹ sau khi giảm gần 3% sau thông tin số lượng giao hàng ước tính bị bỏ lỡ.

Tesla cũng đã và đang giảm giá mạnh mẽ để chống lại tác động của việc thị trường xe điện đang chậm lại, đồng thời chống lại sự cạnh tranh từ những công ty mới nổi và những công ty lâu đời.

Trong quý 3, Tesla đã giảm giá xe Model S và Model X cao cấp tới 21% tại các thị trường chính là Trung Quốc và Mỹ.

Nhà sản xuất xe điện cũng tăng cường giảm giá cho mẫu Model 3 và Model Y tại Mỹ, đồng thời giảm giá Model Y và đưa ra các ưu đãi khác ở Trung Quốc.

Ông Thomas Martin, giám đốc danh mục đầu tư cấp cao tại Globalt Investments, công ty nắm giữ cổ phiếu Tesla, cho biết: “Họ sẽ tiếp tục gây áp lực lên các đối thủ cạnh tranh của mình”, đồng thời cho biết thêm rằng công ty có thể giảm giá hơn nữa.

Tesla đã sản xuất 430.488 xe trong quý 3, so với 479.700 trong khoảng thời gian 3 tháng trước đó.

Trong khi đó, nhà sản xuất xe bán tải điện Rivian Automotive đã báo cáo lượng giao hàng trong quý 3 cao hơn ước tính của các nhà phân tích và tái khẳng định mục tiêu sản xuất hàng năm là 52.000 xe.

Doanh số bán xe cao cấp của Tesla, Model S và Model X, đã tăng lên khoảng 16.000 chiếc trong quý 3. Tuy nhiên, số lượng giao hàng của họ chỉ chiếm khoảng 4% tổng số.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *