Phân tích giá AUD/USD: tiếp tục chuỗi thắng chờ quyết định của RBA - ngày 02/10/2023

Đồng đô la Úc (AUD)  rút lui khỏi mức tăng gần đây trước quyết định lãi suất của RBA vào thứ Ba. RBA dự kiến ​​sẽ giữ lãi suất hiện tại ở mức 4,1%. Lạm phát TD Securities của Australia tăng 5,7% trong tháng 9, thấp hơn mức 6,1% trong tháng 8.

Đồng đô la Úc (AUD) giành được chuỗi chiến thắng vào ngày thứ ba liên tiếp vào thứ Hai. Cặp AUD/USD nhận được hỗ trợ tăng, chủ yếu được hỗ trợ bởi dữ liệu PMI lạc quan của Trung Quốc được công bố vào cuối tuần qua. Tuy nhiên, Đô la Mỹ (USD) tiếp tục thể hiện khả năng phục hồi sau khi dữ liệu kinh tế vừa phải được công bố vào thứ Sáu.

Dữ liệu Lạm phát TD Securities (YoY) của Úc cho thấy ước tính lạm phát trong tháng 9 thấp hơn so với số liệu của tháng 8. Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) dự kiến ​​sẽ giữ nguyên lãi suất trong cuộc họp chính sách sắp tới vào thứ Ba.

Tuy nhiên, Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) ở Úc trong tháng cho thấy sự cải thiện so với tháng 7, điều này có thể là do giá năng lượng ngày càng tăng. Sự gia tăng lạm phát có thể ảnh hưởng đến quyết định chính sách của RBA.

Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) giữ vững đà tăng trong phiên giao dịch thứ hai sau các dữ liệu vừa phải từ Mỹ. Chi tiêu tiêu dùng cá nhân cốt lõi (PCE) trong tháng 8 tăng như ước tính nhưng thấp hơn so với số liệu của tháng 7.

PCE cốt lõi của Mỹ (MoM) cho thấy mức độ yếu kém so với sự đồng thuận của thị trường. Trong khi Chỉ số tâm lý người tiêu dùng Michigan (tháng 9) được cải thiện so với số liệu trước đó.

Ngoài ra, sức mạnh của USD còn nhờ vào hiệu suất tích cực của lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm dao động dưới mức cao kỷ lục.

Biểu đồ hàng ngày AUD/USD 

Đô la Úc giao dịch quanh mức 0,6410, tiếp theo là mức 0,6400. Việc phá vỡ vững chắc xuống dưới mức sau có thể mở ra cơ hội cho cặp AUD/USD di chuyển trong khu vực xung quanh mức thấp nhất của tháng 9 là 0,6331, tiếp theo là mức tâm lý 0,6300. 

Ở phía tăng điểm, mức thoái lui Fibonacci 23,6% ở 0,6464 nổi lên như rào cản chính, tiếp theo là EMA 50 ngày ở 0,6482.

AUDUSD (3)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *