Cổ phiếu Tesla tăng vọt khi ra mắt mẫu xe mới trước thời hạn dự kiến - ngày 24/04/2024

Tesla cho biết hôm thứ Ba rằng sẽ giới thiệu các mẫu xe mới vào đầu năm 2025 bằng cách sử dụng nền tảng và dây chuyền sản xuất hiện tại khi công ty rút lui khỏi các kế hoạch tham vọng hơn là sản xuất một mẫu xe hoàn toàn mới với giá 25.000 USD.

Cuộc thảo luận về việc ra mắt các dịch vụ mới với thời gian nhanh hơn đã khiến cổ phiếu Tesla tăng vọt trong giao dịch sau giờ làm việc, một sự thúc đẩy rất cần thiết, sau nhiều tháng sụt giảm khi Tesla phải vật lộn với sự cạnh tranh khốc liệt và doanh số bán hàng sụt giảm. Lợi nhuận đạt được mặc dù Tesla công bố kết quả quý đầu tiên không đạt kỳ vọng của Phố Wall.

CEO Elon Musk từ chối cung cấp thông tin chi tiết về các loại xe mới nhưng cho biết chúng sẽ bao gồm các mẫu xe giá cả phải chăng hơn và sẽ bắt đầu được sản xuất vào đầu năm 2025. Đó là ngay trước mục tiêu mà ông Musk đặt ra trước đó là tung ra mẫu xe giá rẻ hoàn toàn mới được biết đến rộng rãi như Model 2.

Tesla (19)

Reuters đưa tin độc quyền vào ngày 5/4 rằng Tesla đã hủy bỏ kế hoạch cho Model 2, mẫu xe mà các nhà đầu tư kỳ vọng sẽ thúc đẩy sự phát triển của Tesla trở thành một nhà sản xuất ô tô dành cho thị trường đại chúng. Ban đầu, ông Musk phản ứng với câu chuyện đó bằng một bài đăng trên nền tảng xã hội X nói rằng “Reuters đang nói dối” mà không chỉ ra bất kỳ thông tin không chính xác nào.

Vào thứ Ba, cả Tesla và Musk đều không trực tiếp đề cập đến báo cáo của Reuters.

Thay vào đó, họ thảo luận về các mẫu mới chưa được xác định, có vẻ là các sản phẩm khác nhau mà không cho biết số lượng, loại hoặc mức giá mục tiêu.

Tesla cho biết các mẫu xe mới sẽ được chế tạo trên dây chuyền sản xuất hiện tại của Tesla và sử dụng các “khía cạnh” của nền tảng hiện tại cũng như nền tảng thế hệ tiếp theo. Nó cảnh báo rằng kế hoạch này có thể “dẫn đến việc giảm chi phí ít hơn so với dự kiến ​​trước đây”, cho thấy rằng những chiếc xe này có thể khiến người tiêu dùng phải trả giá cao hơn mức giá dự đoán 25.000 USD của Model 2.

Nhà sản xuất ô tô này cho biết kế hoạch phát triển các mẫu xe mới sẽ giúp họ kiểm soát chi tiêu vốn tốt hơn trong những thời điểm không chắc chắn.

Giám đốc kỹ thuật Tesla Lars Moravy cho biết công ty sẽ tránh được rủi ro khi đầu tư vào quy trình sản xuất “mang tính cách mạng”. Trước đây, Elon Musk từng cho biết chiếc xe giá cả phải chăng hoàn toàn mới sẽ là nơi thử nghiệm sự đổi mới trong sản xuất.

Ông Musk từ chối trả lời câu hỏi của nhà phân tích về việc liệu những chiếc xe mới sẽ là mẫu xe hoàn toàn mới hay cải tiến cho những chiếc xe hiện có.

“Tôi nghĩ chúng tôi đã nói tất cả những gì chúng tôi sẽ làm ở mặt trận đó,” Musk nói.

Một nhà quan sát coi nhận xét của Tesla về các mẫu xe mới như một sự xác nhận rằng họ đã tạm dừng kế hoạch cho Model 2.

Hiện tại, Model 3 và Model Y của Tesla, với giá khởi điểm khoảng 40.000 USD, là những mẫu xe duy nhất được bán với số lượng lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *