Dầu tăng nhẹ do tồn kho dầu thô Mỹ giảm bất ngờ - ngày 24/04/2024

Giá dầu tăng vào đầu phiên giao dịch thứ Tư (24/4), thêm vào mức tăng trong phiên trước đó, sau khi dữ liệu ngành cho thấy tồn kho dầu thô của Mỹ bất ngờ giảm vào tuần trước, một dấu hiệu tích cực cho nhu cầu và sự chú ý chuyển hướng khỏi sự thù địch ở Trung Đông.

Dầu thô Brent kỳ hạn tăng 9 cent, tương đương 0,1%, lên 88,51 USD/thùng và giá dầu thô WTI kỳ hạn của Mỹ tăng 10 cent, tương đương 0,11%, lên 83,45 USD/thùng lúc 00:31 GMT.

dau - 2024-04-24T095229.700

Các nguồn tin thị trường trích dẫn số liệu của Viện Dầu mỏ Mỹ cho biết tồn kho dầu thô của Mỹ giảm 3,237 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 19/4. Ngược lại, sáu nhà phân tích được Reuters thăm dò đã dự đoán mức tăng 800.000 thùng.

Các nhà giao dịch sẽ theo dõi dữ liệu chính thức của Hoa Kỳ về dự trữ dầu và sản phẩm vào lúc 10:30 sáng (14:30 GMT) để xác nhận mức giảm lớn.

Trong khi đó, ngày càng có nhiều kỳ vọng rằng lãi suất sẽ được cắt giảm ở Anh và EU vào tháng 6, điều này có thể giúp hỗ trợ tăng trưởng kinh tế và từ đó hỗ trợ nhu cầu dầu mỏ.

Tại khu vực đồng euro và hoạt động kinh doanh ở Anh trong tháng này đang mở rộng với tốc độ nhanh nhất trong gần một năm, cho thấy tăng trưởng kinh tế “tiếp tục lấy đà”, Capital Economics cho biết trong một lưu ý.

Tại Mỹ, hoạt động kinh doanh đã hạ nhiệt trong tháng 4 xuống mức thấp nhất trong 4 tháng, khi S&P Global cho biết hôm thứ Ba rằng Chỉ số đầu ra PMI tổng hợp sơ bộ của họ, theo dõi các lĩnh vực sản xuất và dịch vụ, đã giảm xuống 50,9 trong tháng này từ mức 52,1 trong tháng 3.

ANZ Research cho biết trong một ghi chú: “Hoạt động kinh doanh của Mỹ trong tháng 4 ở mức thấp nhất trong năm nay”. “Điều này có thể giúp thuyết phục các nhà hoạch định chính sách rằng việc cắt giảm lãi suất là cần thiết để hỗ trợ nền kinh tế.”

Các thương nhân phần lớn đã bỏ qua những diễn biến mới nhất ở Trung Đông vào đầu phiên giao dịch hôm thứ Tư, nơi mà theo người dân, các cuộc tấn công của Israel đã tăng cường khắp Gaza trong một số vụ pháo kích nặng nề nhất trong nhiều tuần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *