Cổ phiếu Volkswagen là gì ? Có nên đầu tư cổ phiếu VOWG?

Cổ phiếu Volkswagen (VOWG) là gì? Các nhà đầu tư Việt Nam có thể không quá xa lạ với thương hiệu Volkswagen. Tuy nhiên, đây là thương hiệu xe bán chạy hàng đầu thế giới. Có nên đầu tư vào cổ phiếu Volkswagen không? Đánh giá sàn sẽ giúp bạn tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây!

Cổ phiếu Volkswagen (VOWG) là gì?

Cổ phiếu Volkswagen (VOWG) là gì?
Cổ phiếu Volkswagen (VOWG) là gì?

Về Volkswagen

Volkswagen, viết tắt là VW, là một nhà sản xuất xe hơi đến từ Đức. Đây là một trong những hãng xe hơi lớn nhất thế giới trực thuộc tập đoàn Volkswagen. Tập đoàn Volkswagen là nhà sản xuất ô tô đứng đầu thế giới về doanh số với thương hiệu dẫn đầu là xe Volkswagen. Thị trường lớn nhất của tập đoàn này là Trung Quốc với 40% doanh thu và lợi nhuận.

Tập đoàn Volkswagen là cha đẻ của nhiều hãng xe nổi tiếng như Audi, Bentley, Lamborghini, Bugatti, Porsche,…

Thông tin cổ phiếu Volkswagen (VOWG)

Cổ phiếu Volkswagen, ký hiệu là VOWG, được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Đức và Sở giao dịch chứng khoán Tokyo.

Thông tin cổ phiếu Volkswagen:

 • Tên công ty: Volkswagen
 • Mã tin rao: VOWG
 • Lĩnh vực: ô tô, phương tiện giao thông đường bộ


Phân tích cổ phiếu Volkswagen (VOWG)

Phân tích cổ phiếu Volkswagen (VOWG)
Phân tích cổ phiếu Volkswagen (VOWG)

Xu hướng phát triển của ngành công nghiệp ô tô

 • Tiếp tục mua lại và mở rộng thêm nhiều thương hiệu để chiếm lĩnh thị trường ô tô và xe có động cơ
 • Hợp tác với Ford để phát triển xe điện và xe tự lái trong thời gian tới.

Ford và nhà sản xuất ô tô hàng đầu của Đức Volkswagen (VW) mới đây đã đồng ý kế hoạch tăng cường hợp tác chặt chẽ hơn với một liên minh trong lĩnh vực xe tự lái và xe điện để không bị tụt hậu. đằng sau một thị trường thay đổi liên tục.

Phân tích cơ bản về cổ phiếu Volkswagen

 • Sự phục hồi mạnh mẽ sau đại dịch Covid làm tăng nhu cầu mua sắm.
 • Chiếm thị phần đa dạng thương hiệu và phân khúc Ôtô, Ôtô luôn là sự lựa chọn tối ưu của người tiêu dùng.
 • Với mức thu nhập khá từ nguồn thu nhập chính, ngày 1/10/2020, Volkswagen sẽ chia cổ tức cho nhà đầu tư với mức chi trả lên tới 4,8 EUR / cổ phiếu.

Phân tích kỹ thuật cổ phiếu Volkswagen

 • Tiềm năng tăng trưởng của Volkswagen được đánh giá là cổ phiếu đáng mua và nắm giữ lâu dài với tốc độ tăng 37 giá trong 6 tháng qua.
 • Là một trong những cổ phiếu của tập đoàn xe hơi lớn và hiếm khi giá trị cổ phiếu vẫn ở mức thấp 157 EUR / cổ phiếu.
 • Lợi nhuận từ thỏa thuận kép:
 • Đảm bảo lợi nhuận từ cổ tức vào ngày 01 tháng 10 năm 2020: 4,8 Eur / cổ phiếu (Nhà đầu tư nắm giữ cổ phiếu trước ngày 01 tháng 10). Và một phần lợi nhuận từ việc tăng giá, do xu hướng nắm giữ cổ phiếu nhận cổ tức, giá trị cổ phiếu có thể tăng từ 3 – 5 giá ngay từ phiên giao dịch ngày 16/9/2020.

Có nên đầu tư vào cổ phiếu Volkswagen?

Những mẫu ô tô đắt tiền bất ngờ bán chạy trong thời kỳ đại dịch. Việc hạn chế đi lại khiến giới siêu giàu săn lùng những thứ xa xỉ này. Volkswagen cũng đã được hưởng lợi từ xu hướng này.

Ngoài ra, việc tập trung vào xe điện trong bối cảnh nguồn dầu mỏ đang dần cạn kiệt và biến động do chiến tranh cũng được đánh giá cao.

Volkswagen cũng phải đối mặt với một số rủi ro từ thị trường chip bán dẫn. Chip bán dẫn đang thiếu hụt, ảnh hưởng lớn đến việc sản xuất xe điện. Tuy nhiên, trong bối cảnh thế giới đang dần hồi phục sau đại dịch, mối lo này sẽ có hy vọng được giải quyết.

Phần kết

Nếu bạn quan tâm đến xe điện và tin tưởng vào tiềm năng của VOWG, thì cổ phiếu Volkswagen là một phương án đầu tư không tồi cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *