Dầu tương lai giảm nhẹ một chút - ngày 14/04/2022

Giá dầu tương lai giảm nhẹ vào sáng thứ Năm, sau khi tăng mạnh trong nửa đầu tuần, khi các nhà giao dịch cân nhắc mức tăng dự trữ dầu lớn hơn dự kiến ​​của Mỹ trước sự thắt chặt nguồn cung toàn cầu.

Dầu Brent kỳ hạn giảm 38 cent, tương đương 0,35%, ở mức 108,38 USD / thùng, và giá dầu Brent giao kỳ hạn ở Tây Texas giảm 58 cent, tương đương 0,56% xuống 10,65 USD / thùng vào lúc 00h46 GMT.

Dầu tương lai giảm nhẹ một chút do thị trường cân nhắc các tín hiệu cung cấp hỗn hợp - ngày 14/04/2022
Dầu tương lai giảm nhẹ một chút do thị trường cân nhắc các tín hiệu cung cấp hỗn hợp – ngày 14/04/2022

Cả hai hợp đồng hôm thứ tư đã giảm lượng lớn tồn kho dầu thô của Mỹ để kết thúc phiên giao dịch cao hơn khoảng 4%. Giá tăng vọt do lo ngại về sự gián đoạn nhiều hơn đối với nguồn cung toàn cầu tiếp tục gây ảnh hưởng đến thị trường.

Cơ quan Năng lượng Quốc tế hôm thứ tư cảnh báo rằng từ tháng 5 trở đi, khoảng 3 triệu thùng dầu mỗi ngày của Nga có thể bị đóng cửa do các lệnh trừng phạt hoặc cấm vận tự nguyện.

Đồng thời, các nhà giao dịch lớn trên toàn cầu cũng đang có kế hoạch cắt giảm việc mua dầu thô và nhiên liệu từ các công ty dầu do nhà nước kiểm soát của Nga vào tháng 5, Reuters đưa tin hôm thứ tư.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ cho biết hôm thứ tư cho biết bất chấp những tín hiệu cho thấy nguồn cung toàn cầu sẽ tiếp tục bị gián đoạn, các kho dự trữ dầu ở Mỹ đã tăng hơn 9 triệu thùng trong tuần trước, một phần là do nguồn dự trữ chiến lược của quốc gia được giải phóng. Các nhà phân tích trong một cuộc thăm dò của Reuters đã dự đoán mức tăng chỉ 863.000 thùng.

Dự trữ xăng của Mỹ giảm 3,6 triệu thùng trong tuần trước, cao hơn nhiều so với mức dự đoán, và tồn kho sản phẩm chưng cất cũng giảm.

Edward Moya, một nhà phân tích cấp cao của OANDA, viết: “Giá dầu có vẻ rất dễ chịu trên mức 100 USD vì nhu cầu của Hoa Kỳ và Trung Quốc dường như đang đi đúng hướng”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *