Cổ phiếu Zoom là gì ? Có nên đầu tư cổ phiếu ZM hay không?

Zoom nổi lên như một ứng dụng hữu ích trong giai đoạn đại dịch với khả năng tổ chức các cuộc họp trực tuyến một cách hiệu quả. Việc đầu tư vào cổ phiếu Zoom ở thời điểm hiện tại có thực sự mang lại hiệu quả? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của đánh giá sàn để tìm câu trả lời nhé!

Cổ phiếu Zoom (ZM) là gì?

Cổ phiếu Zoom là gì? Zoom Video Communications là một công ty hội nghị từ xa của Mỹ. Trụ sở chính tại San Jose, California. Công ty cung cấp dịch vụ hội nghị từ xa kết hợp giữa hội nghị truyền hình, họp trực tuyến, trò chuyện và làm việc di động.

Cổ phiếu Zoom (ZM) là gì?

Phần mềm có tên Zoom là một trong những giải pháp họp từ xa phổ biến nhất ở nhiều quốc gia. Nó được biết đến với độ tin cậy và dễ sử dụng. Đặc biệt là so với các đối thủ khác.

Zoom được thành lập vào năm 2011 bởi Eric Yuan. Kỹ sư trưởng trong Hệ thống Cisco và Đơn vị kinh doanh cộng tác WebEx. Dịch vụ bắt đầu hoạt động từ tháng 1 năm 2013 và đến tháng 5 năm 2013 đã ghi nhận hơn 1 triệu người dùng. trong năm đầu tiên phát hành. Zoom có ​​quan hệ đối tác với một nhà cung cấp phần mềm cộng tác B2B. Giống như Redbooth (và sau này là Teambox). Và nó cũng đã tạo ra một chương trình có tên “Làm việc với Zoom” có quan hệ đối tác với nhiều nhà cung cấp phần cứng và phần mềm. Giống như Logitech, Vaddio và InFocus

Phân tích cổ phiếu Zoom (ZM)

Phân tích cổ phiếu Zoom (ZM)
Phân tích cổ phiếu Zoom (ZM)

Nhìn lại quá khứ, giá sau khi bứt phá khỏi vùng tích lũy (230 – 273) đã có chuỗi tăng trưởng mạnh, đạt mức ATH là 590. Sau đó, nó quay lại test lại vùng tích lũy này một lần. Vì vậy đây là vùng hỗ trợ giá cực kỳ mạnh mẽ.

Hiện tại, giá đang giao dịch trong khoảng 309 – 434, chúng ta sẽ tìm thấy cơ hội giao dịch trong vùng giá này.

Với chiến lược ngắn hạn:

Chúng ta có một khu vực bứt phá, thoát ra khỏi ngưỡng kháng cự, giá đã quay trở lại kiểm tra một lần (xem hình ảnh bên dưới). Đây là vùng mà chúng ta sẽ đợi để mua (336 – 358). Mục tiêu lần này là khu 434.

Chiến lược dài hạn:

Như đã nói ở trên, vùng giá tích lũy 230 – 273 có hỗ trợ mạnh nên chiến lược của chúng ta sẽ là mua một phần vốn tại 310, sau đó nếu giá về vùng tích lũy thì sẽ mua thêm. Mục tiêu phá vỡ vùng kháng cự 434 để đạt 520.

Có nên mua cổ phiếu Zoom (ZM) hay không?

Zoom Video có một cơ hội thị trường lớn. Nền tảng của Zoom cung cấp thông tin liên lạc hợp nhất như một dịch vụ (UCaaS). Nói cách khác, nó kết nối mọi người, cho phép họ chia sẻ nội dung và giao tiếp thông qua các kênh như video, thoại và văn bản.

Có nên mua cổ phiếu Zoom (ZM) hay không?
Có nên mua cổ phiếu Zoom (ZM) hay không?

Sản phẩm cốt lõi của công ty, Cuộc họp thu phóng, đã tăng vọt vào năm ngoái vì bạn bè, gia đình, sinh viên và nhân viên cần những cách an toàn để tương tác do khoảng cách xã hội. Tất nhiên, đại dịch cũng thúc đẩy các giải pháp cạnh tranh như Microsoft Teams và Cisco Webex. Nhưng sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của Zoom đã giúp nó có được sự hiện diện trên thị trường lớn hơn bất kỳ đối thủ cạnh tranh nào.

Hơn nữa, các sản phẩm Zoom khác cũng đang thu hút khách hàng. Ví dụ, Zoom Phone là một hệ thống dựa trên đám mây dành cho doanh nghiệp. Nó cho phép nhân viên thực hiện cuộc gọi trực tiếp từ nền tảng Zoom bằng điện thoại bàn, điện thoại di động hoặc máy tính của họ. So với hệ thống tại chỗ, điện thoại dựa trên đám mây rẻ hơn và mất ít thời gian hơn để thực hiện. Zoom Phone cũng cung cấp các tính năng nâng cao như ghi âm cuộc gọi và phiên âm thư thoại để cải thiện năng suất của nhân viên.

Mặc dù chỉ mới ra mắt cách đây hai năm, công ty đã bán được hơn 1 triệu điện thoại Zoom. Và trong năm tài chính 2021 (kết thúc vào ngày 31 tháng 1 năm 2021), số lượng khách hàng của Zoom Phone với hơn 10 nhân viên đã tăng 269%. Đó là điều đáng khích lệ, đặc biệt là vì ban lãnh đạo coi đây là cơ hội trị giá 23 tỷ đô la vào năm 2024.

Và đó chỉ là một phần nhỏ trong tổng số thị trường có thể giải quyết của công ty. Theo Nextiva, thị trường UCaaS toàn cầu dự kiến ​​sẽ đạt 140 tỷ USD vào năm 2025 – gấp 50 lần doanh thu của Zoom 12 tháng sau đó. Điều đó mang lại cho công ty một chặng đường dài phía trước.

Định giá hiện tại của Zoom chắc chắn không rẻ, nhưng nó rẻ hơn so với một năm trước. Trên thực tế, trong 12 tháng qua, tỷ lệ giá trên doanh thu của công ty đã giảm 11% và tỷ lệ giá trên thu nhập giảm 88%.

Mặc dù vậy, tôi tin rằng sự tăng trưởng đáng kinh ngạc và cơ hội thị trường rộng lớn của Zoom có ​​thể biện minh cho mức định giá hiện tại của nó. Đại dịch nhấn mạnh tầm quan trọng của các trường hợp sử dụng như làm việc từ xa, học từ xa và y tế từ xa. Ngay cả khi các biện pháp ngăn cách xã hội được nới lỏng và cuộc sống trở lại “bình thường”, những thay đổi đó sẽ không chỉ đơn giản là biến mất.

Ví dụ: sẽ rẻ hơn và thuận tiện hơn nhiều cho một doanh nghiệp gặp gỡ khách hàng ảo (thông qua nền tảng của Zoom) so với việc trực tiếp thực hiện chuyến đi. Lập luận tương tự cũng áp dụng cho sinh viên, bệnh nhân, bạn bè và gia đình. Điều đó không có nghĩa là các cuộc gặp trực tiếp sẽ không còn quan trọng nữa – tất nhiên. Nhưng khi đại dịch tan dần, Zoom sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc thiết lập “bình thường mới”. Đó là lý do tại sao cổ phiếu trông giống như mua ngay cả ở mức định giá ngày nay.

Phần kết

Trên đây là phân tích về cổ phiếu Zoom (ZM). Chúc may mắn với khoản đầu tư của mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *