Sự kích thích, đàm phán Brexit đè nặng lên thị trường châu Á

Vào sáng nay 10/12 thông tin kích thích, đàm phán Brexit đè nặng lên thị trường châu Á, chứng khoán châu Á có vẻ sẽ sụt giảm vào thứ năm khi các nhà đầu tư theo dõi các cuộc đàm phán có ý nghĩa kinh tế quan trọng ở Mỹ và châu Âu.

Sự kích thích, đàm phán Brexit đè nặng lên thị trường châu Á
Sự kích thích, đàm phán Brexit đè nặng lên thị trường châu Á

Úc chỉ số S & P / ASX 200 tương lai đã giảm 0,28% trong phiên giao dịch sớm, trong khi {{178 | Nhật Bản Ni Nikkei 225 tương lai đã giảm 0,06%.

Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông tương lai giảm 1,15%.

Tại Phố Wall, thị trường chịu một chút ảnh hưởng khi các nhà đầu tư chờ đợi thêm tin tức về kích thích kinh tế và vắc xin COVID-19. Và các cuộc đàm phán đang diễn ra giữa lãnh đạo nước Anh và Liên minh châu Âu về các điều khoản rút khỏi nước Anh đã tạo ra một chút bất ổn cho các nhà đầu tư.

Các chỉ số Dow Jones Industrial Average giảm 0,49%. Chỉ số S&P 500 mất 0,90% sau khi đạt mức cao kỷ lục trước đó trong ngày, trong khi Nasdaq Composite giảm 1,99%.

Tại Quốc hội Mỹ tiếp tục các cuộc thảo luận về kích thích kinh tế bổ sung, với các nhà lập pháp Hạ viện bỏ phiếu thông qua dự luật tài trợ thời hạn một tuần để có thêm thời gian cho các cuộc đàm phán.

Trong khi đó, Thủ tướng Anh Boris Johnson hôm thứ tư cảnh báo Liên minh châu Âu phải loại bỏ những yêu cầu mà ông nói là không thể chấp nhận được nếu có một thỏa thuận thương mại Brexit để tránh sự tan vỡ đầy sóng gió trong ba tuần.

Các nhà phân tích tại Ngân hàng ANZ viết trong một bản báo cáo nghiên cứu: “Mức độ rủi ro sự kiện tăng cao xung quanh các cuộc đàm phán thương mại EU-Anh … và các cuộc đàm phán đang diễn ra về gói kích thích mới của Mỹ ở Washington tiếp tục làm giảm sự biến động của thị trường”.

Thị trường châu Á giảm nhẹ do ảnh hưởng của Brexit
Thị trường châu Á giảm nhẹ do ảnh hưởng của Brexit

Facebook đã kéo các cổ phiếu công nghệ lớn khác đi xuống sau tin tức rằng Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ và gần như mọi tiểu bang của Hoa Kỳ đã kiện công ty truyền thông xã hội này, nói rằng công ty này có hành vi phản cạnh tranh và có khả năng bị phá bỏ.

Sự lạc quan gần đây về tin tức vắc xin tích cực đã bị ảnh hưởng sau khi các quan chức ở Anh, quốc gia phương Tây đầu tiên áp dụng nỗ lực tiêm chủng rộng rãi, cảnh báo rằng những người có tiền sử phản ứng dị ứng nghiêm trọng phản ứng bất lợi với Pfizer vắc xin.

Đồng đô la Mỹ tăng phiên thứ tư liên tiếp hôm thứ tư, với đồng đô la tăng 0,16% so với rổ tiền tệ lên 91,065. Lợi tức trái phiếu dài hạn của Kho bạc Hoa Kỳ tăng nhờ vào hy vọng kích thích và vắc xin.

Giá dầu giao sau phần lớn đi ngang, trong khi giá vàng giao ngay giảm hơn 2%, với việc bắt đầu điều trị bằng vắc-xin làm giảm nhu cầu đối với khoản đầu tư trú ẩn an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *