Dầu giảm 2% do sản lượng và dự trữ nhiên liệu Mỹ tăng

Giá dầu giảm khoảng 2% trong ngày thứ tư do dự trữ xăng và sản phẩm chưng cất của Mỹ tăng và lo ngại về tăng trưởng kinh tế chậm hơn trên toàn thế giới đã bù đắp cho những lo ngại liên tục về nguồn cung dầu thô thắt chặt.

Giá dầu Brent giao tháng 8 giảm 1,72 USD, tương đương 1,5% xuống 116,26 USD / thùng. Hợp đồng tháng 8 sẽ hết hạn vào thứ năm và hợp đồng tháng 9 tích cực hơn đã giảm 1,35 đô la xuống 112,45 đô la.

Dầu giảm 2% do sản lượng và dự trữ nhiên liệu Mỹ tăng - ngày 30/06/2022
Dầu giảm 2% do sản lượng và dự trữ nhiên liệu Mỹ tăng – ngày 30/06/2022

Dầu thô Trung cấp Tây Texas của Mỹ giao tháng 8 giảm 1,98 USD, tương đương 1,8%, xuống 109,78 USD.

Sự gia tăng bất ngờ đó khiến giá xăng và sản phẩm chưng cất của Mỹ giảm lần lượt khoảng 3% và 4%. Các thương nhân cho biết giá dầu thô kỳ hạn kéo theo giá nhiên liệu giảm.

Cũng gây áp lực lên dầu là đồng đô la Mỹ tăng so với rổ tiền tệ khác lên mức cao nhất kể từ khi chạm mức cao nhất trong 19 năm vào giữa tháng 6. Đồng đô la mạnh hơn khiến giá dầu đắt hơn đối với những người mua sử dụng các loại tiền tệ khác.

Dầu Brent và WTI đã tăng khoảng 7% trong ba phiên trước đó do lo ngại về nguồn cung thắt chặt một phần do các lệnh trừng phạt của phương Tây đối với Nga.

Nhưng các nhà đầu tư cũng lo ngại rằng các nền kinh tế tăng trưởng chậm lại có thể làm giảm nhu cầu năng lượng khi các ngân hàng trung ương tăng lãi suất để chống lại lạm phát.

Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết: Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ không để nền kinh tế rơi vào “chế độ lạm phát cao hơn” ngay cả khi điều đó đồng nghĩa với việc tăng lãi suất lên mức gây rủi ro cho tăng trưởng.

Giám đốc điều hành của Shell, Ben van Beurden , Ben van Beurden, cho biết:

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh của tổ chức này như Nga, thành viên nhóm OPEC +, đã bắt đầu một loạt các cuộc họp kéo dài hai ngày vào thứ tư với các nguồn tin cho biết khả năng thay đổi chính sách lớn sẽ khó xảy ra trong tháng này.

Các nhà phân tích lo ngại rằng Ả Rập Saudi và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) có thể không có đủ năng lực dự phòng để bù đắp cho nguồn cung bị mất của Nga. Tổng thống Pháp Emmanuel Macron trong tuần này cho biết ông được thông báo rằng các nhà sản xuất này sẽ đấu tranh để tăng sản lượng hơn nữa.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Năng lượng UAE cho biết quốc gia đang sản xuất khoảng 3 triệu thùng / ngày, có một số công suất dự phòng vượt quá hạn ngạch 3,17 triệu thùng / ngày của OPEC.

Các nhà phân tích cũng cảnh báo rằng bất ổn chính trị ở Ecuador và Libya có thể thắt chặt nguồn cung hơn nữa.

Tại Nga, bến cảng của Hiệp hội Đường ống Biển Đen (CPC) sẽ tiếp tục nạp dầu từ điểm neo đậu duy nhất thứ hai vào ngày 1 tháng bảy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *