Dầu giảm do dữ liệu kinh tế yếu kém - ngày 06/04/2023

Giá dầu giảm vào đầu phiên giao dịch châu Á thứ Năm (ngày 06/04) sau khi dữ liệu việc làm yếu kém của Mỹ báo hiệu điều kiện kinh tế đang hạ nhiệt có thể ảnh hưởng đến nhu cầu.

Dầu thô WTI của Mỹ đã giảm 14 cent xuống còn 80,47 USD/thùng lúc 22:41 GMT. Vào thứ Tư, dầu thô Brent kỳ hạn tăng 5 cent, tương đương 0,1%, ở mức 84,99 USD/thùng.

Dầu giảm do dữ liệu kinh tế yếu kém - ngày 06042023 (1)
Dầu giảm do dữ liệu kinh tế yếu kém – ngày 06/04/2023

Giá đã tăng hơn 6% vào đầu tuần sau khi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh OPEC+ cam kết cắt giảm sản lượng tự nguyện.

Tuy nhiên, cơ hội việc làm của Hoa Kỳ trong tháng 2 đã giảm xuống mức thấp nhất trong gần hai năm, cho thấy thị trường lao động đang hạ nhiệt. 

Dữ liệu bù đắp cho phản ứng của thị trường đối với các đợt cắt giảm trước đó của OPEC+ và việc Mỹ giảm dự trữ dầu thô và nhiên liệu gần đây.

ANZ Research cho biết trong một lưu ý: “Sự phục hồi của dầu thô đã tạm dừng khi nó phải vật lộn với những cơn gió ngược do dữ liệu kinh tế yếu kém tạo ra. Điều này bù đắp cho các yếu tố cơ bản tích cực hơn”.

Về mặt hỗ trợ, Ả Rập Xê Út, nhà xuất khẩu dầu mỏ hàng đầu thế giới, đã tăng giá dầu thô hàng đầu của mình cho người mua châu Á trong tháng thứ ba liên tiếp.

ANZ Research cho biết thêm: “Điều này cho thấy sức cầu ngày càng mạnh trong khu vực”.

Dự trữ dầu thô của Mỹ giảm 3,7 triệu thùng trong tuần trước, nhiều hơn khoảng 1,5 triệu thùng so với dự báo, dữ liệu của chính phủ Mỹ cho thấy.

Dự trữ xăng và sản phẩm chưng cất cũng giảm nhiều hơn dự kiến, lần lượt giảm 4,1 triệu thùng và 3,6 triệu thùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *