Dầu giảm do lo ngại về nhu cầu - ngày 17/04/2024

Giá dầu giảm vào đầu phiên giao dịch thứ Tư (17/4) do lo ngại về nhu cầu toàn cầu khi động lực kinh tế yếu ở Trung Quốc và hy vọng mờ nhạt về việc cắt giảm lãi suất của Mỹ trong thời gian tới lấn át lo ngại về căng thẳng gia tăng ở Trung Đông.

Giá dầu Brent giao tháng 6 giảm 7 cent hay 0,1% xuống 89,16 USD/thùng vào lúc 00:42 GMT, trong khi giá dầu thô Mỹ giao tháng 5 giảm 10 cent hay 0,1% xuống 85,26 USD/thùng.

Giá dầu đã giảm nhẹ trong tuần này do những cơn gió ngược kinh tế gây áp lực lên tâm lý nhà đầu tư, hạn chế lợi nhuận từ căng thẳng địa chính trị, trong khi xem xét cách Israel có thể phản ứng trước cuộc tấn công của Iran vào lãnh thổ Israel vào cuối tuần qua.

dau - 2024-04-17T094846.156

Hiroyuki Kikukawa, chủ tịch NS Trading, một đơn vị của Nissan Securities, cho biết: “Lo ngại về nhu cầu gia tăng do kỳ vọng rằng việc cắt giảm lãi suất của Mỹ có thể sẽ bị trì hoãn và dữ liệu kinh tế yếu hơn dự kiến ​​từ Trung Quốc”.

Ông dự đoán WTI sẽ giao dịch quanh mức $83-$88 mà không có bất kỳ diễn biến mới nào.

Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết, loạt dữ liệu đáng thất vọng cho thấy lạm phát mạnh hơn dự kiến ​​đồng nghĩa với Fed có thể sẽ cần nhiều thời gian hơn trước đây để tin tưởng rằng lạm phát đang trên đà đạt tới 2%.

Tại Trung Quốc, nước nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới, nền kinh tế tăng trưởng nhanh hơn dự kiến ​​trong quý đầu tiên, nhưng một số chỉ số trong tháng 3, bao gồm đầu tư bất động sản, doanh số bán lẻ và sản lượng công nghiệp, cho thấy nhu cầu trong nước vẫn yếu, đè nặng lên đà tăng chung.

Tại Trung Đông, cuộc họp thứ ba của nội các chiến tranh Israel dự kiến ​​diễn ra vào thứ Ba để quyết định phản ứng trước cuộc tấn công trực tiếp đầu tiên của Iran đã bị hoãn lại cho đến thứ Tư, khi các đồng minh phương Tây nhanh chóng xem xét các biện pháp trừng phạt mới đối với Tehran nhằm giúp ngăn cản tình hình căng thẳng leo thang nghiêm trọng. 

Tuy nhiên, các nhà phân tích cho biết, cuộc tấn công bằng tên lửa và máy bay không người lái chưa từng có của Iran vào Israel khó có thể dẫn đến hành động trừng phạt mạnh mẽ đối với hoạt động xuất khẩu dầu của Iran từ chính quyền Tổng thống Biden do lo ngại về việc tăng giá dầu và khiến nước mua hàng đầu Trung Quốc tức giận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *