Hãng xe điện BYD ra mắt mẫu SUV giá rẻ mới - ngày 17/04/2024

Công ty sản xuất ô tô điện Trung Quốc BYD đang nhanh chóng mở rộng dòng sản phẩm của mình, bao gồm các loại xe cạnh tranh ở nhiều phân khúc thị trường.

Hãng xe điện Trung Quốc BYD đang nhanh chóng mở rộng dòng sản phẩm của mình để bao gồm các loại xe cạnh tranh với các nhà sản xuất ô tô truyền thống trên thị trường đại chúng, Tesla ở phân khúc cao cấp và Jeep ở phân khúc địa hình.

BYD hôm thứ Ba đã tiết lộ 3 mẫu xe mới cho thương hiệu Fang Cheng Bao của mình: SUV địa hình “Leopard 8”, SUV “Super 3” hướng đến việc lái xe trong thành phố và mẫu xe thể thao “Super 9”.

BYD (1)

Công ty hiện chưa công bố giá. Thay vào đó, BYD chủ yếu quảng cáo những chiếc xe này là xe concept và gợi ý thêm thông tin chi tiết sẽ được công bố tại triển lãm ô tô ở Bắc Kinh vào tuần tới. Hiện vẫn chưa rõ những chiếc xe mới sẽ chạy hoàn toàn bằng điện ở mức độ nào.

BYD đã ra mắt thương hiệu Fang Cheng Bao vào mùa hè năm ngoái với trọng tâm là “ cá nhân hóa nhu cầu của người tiêu dùng”, đặc biệt là đối với xe địa hình và xe thể thao. 

Chiếc xe đầu tiên của thương hiệu là một chiếc SUV địa hình chạy bằng động cơ hybrid có tên “Leopard 5”, ra mắt vào tháng 11 với giá khởi điểm khoảng 290.000 nhân dân tệ (40.845 USD).

Gần 20.000 chiếc xe Leopard 5 đã được giao kể từ đó, công ty cho biết hôm thứ Ba.

BYD cũng bán một chiếc SUV địa hình và xe thể thao dưới thương hiệu hạng sang Yangwang, ra mắt vào đầu năm ngoái nhằm nhắm đến những người tiêu dùng sẵn sàng chi hơn 1 triệu nhân dân tệ để mua xe.

Hầu hết ô tô của BYD đều thuộc phân khúc thị trường đại chúng và được xếp hạng trong số những phương tiện sử dụng năng lượng mới bán chạy nhất tại Trung Quốc. Danh mục này bao gồm ô tô chỉ chạy bằng pin và ô tô chạy bằng hybrid.

“Trong 20 năm qua, sự đổi mới và gián đoạn công nghệ liên tục của chúng tôi đã đặt ra nhiều tiêu chuẩn cho ngành,” Lian Yubo, nhà khoa học trưởng tại BYD, cho biết trong sự kiện ra mắt hôm thứ Ba.

Đối với xe địa hình, ông Lian giới thiệu công nghệ BYD cho phép xe chạy bằng động cơ hybrid.

Việc ra mắt xe của BYD diễn ra trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt trên thị trường xe sử dụng năng lượng mới của Trung Quốc. 

Nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc Xiaomi tháng trước cũng đã cho ra mắt chiếc xe điện đầu tiên của mình, nhắm trực tiếp vào Model 3 của Tesla.

Các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc trong đó có BYD cũng đang để mắt tới thị trường toàn cầu. Trong tháng này, BYD đã công bố kế hoạch ra mắt xe bán tải chạy điện ở nước ngoài trong năm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *