Phân tích giá USD/CAD: giảm trở lại - ngày 17/04/2024

USD/CAD rút lui khỏi mức cao nhất trong 5 tháng 1,3846 đạt được vào thứ Ba. Giá dầu thô giảm có thể đã góp phần làm suy yếu đồng đô la Canada.

USD/CAD chấm dứt chuỗi 5 ngày tăng liên tiếp, giao dịch quanh mức 1,3820 trong phiên Á vào thứ Tư. Sự điều chỉnh nhẹ của USD góp phần gây áp lực giảm giá đối với cặp USD/CAD. Tuy nhiên, giá dầu thô yếu hơn có thể gây áp lực lên CAD, do đó, hạn chế mức lỗ của cặp tiền này.

Số liệu lạm phát mới nhất của Canada đã hỗ trợ Ngân hàng Trung ương Canada (BoC) xem xét nới lỏng các điều kiện vay trong cuộc họp tháng 6, do lạm phát cơ bản được theo dõi chặt chẽ có dấu hiệu giảm bớt kéo dài.

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tăng 0,6% so với tháng trước, thấp hơn một chút so với mức dự kiến ​​0,7% trong tháng 3 nhưng cao hơn mức tăng 0,3% trước đó. CPI (YoY) tăng 2,9% so với mức 2,8% trước đó. Trong khi đó, CPI lõi (YoY) tăng 2,0% với tốc độ chậm hơn so với mức tăng 2,1% trước đó.

Mặt khác, những nhận xét diều hâu từ các quan chức Fed và dòng tiền trú ẩn an toàn tràn vào có thể hỗ trợ USD và có khả năng hạn chế nhược điểm của cặp USD/CAD. 

Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) giảm trở lại từ mức cao nhất trong 5 tháng là 106,51 đạt được vào thứ Ba. Sự sụt giảm này có thể là do lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm nhẹ.

Chủ tịch Fed Jerome Powell nhận xét hôm thứ Ba rằng nền kinh tế Mỹ đã thể hiện sức mạnh đáng chú ý. Tuy nhiên, ông Powell cũng lưu ý rằng dữ liệu gần đây cho thấy tiến độ lạm phát trong năm nay chưa đủ và việc đạt được niềm tin rằng lạm phát sẽ đạt mục tiêu 2% sẽ mất “nhiều thời gian hơn dự kiến”. Lập trường diều hâu này của Powell có thể đã hỗ trợ một số cho USD.

BIỂU ĐỒ HÀNG NGÀY USD/CAD

USDCAD_2024-04-17_10-01-12

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *