Dầu giảm do lo ngại về nhu cầu - ngày 30/05/2024

Giá dầu giảm hôm thứ Năm do thị trường chờ đợi dữ liệu dự trữ dầu thô mới nhất của Mỹ trong khi hoạt động kinh tế của Mỹ cho thấy chi phí vay vẫn cao hơn trong thời gian dài hơn có thể gây ra một cú sốc đối với nhu cầu.

Giá dầu Brent tương lai giảm 9 xu, tương đương 0,1%, giao dịch ở mức 83,52 USD/thùng, trong khi dầu thô WIT của Mỹ giảm 3 xu, tương đương 0,04%, xuống 79,19 USD/thùng lúc 00:46 GMT.

Theo các nguồn tin thị trường trích dẫn số liệu của Viện Dầu mỏ Mỹ hôm thứ Tư, tồn kho dầu thô và xăng của Mỹ giảm trong tuần trước trong khi sản phẩm chưng cất tăng.

dau 89

Các số liệu của API cho thấy tồn kho dầu thô giảm 6,49 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 24/5, tồn kho xăng giảm 452.000 thùng và sản phẩm chưng cất tăng 2,045 triệu thùng.

Điều này đi ngược lại dự đoán của các nhà phân tích về việc các công ty năng lượng Mỹ rút 1,9 triệu thùng dầu thô ra khỏi kho trong khi dự trữ 0,4 triệu thùng sản phẩm chưng cất và 1 triệu thùng xăng.

ANZ Research cho biết “bất kỳ dấu hiệu nào về nhu cầu mạnh mẽ trong báo cáo tồn kho hàng tuần của EIA sẽ hỗ trợ giá dầu thô”.

Tồn kho dầu toàn cầu tăng trong tháng 4 do nhu cầu nhiên liệu yếu có thể củng cố khả năng các nhà sản xuất OPEC+ tiếp tục cắt giảm nguồn cung khi họ gặp nhau vào ngày 2/6.

Thị trường dầu mỏ gần đây chịu áp lực do kỳ vọng Fed sẽ giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn.

Một cuộc khảo sát của Fed cho thấy hoạt động kinh tế Mỹ tiếp tục mở rộng từ đầu tháng 4 đến giữa tháng 5 nhưng các công ty ngày càng bi quan hơn về tương lai trong khi lạm phát tăng với tốc độ khiêm tốn .

Chi phí đi vay cao hơn có xu hướng hạn chế vốn và tiêu dùng, điều này tác động tiêu cực đến nhu cầu và giá dầu thô. Fed hiện được cho là sẽ cắt giảm lãi suất sớm nhất vào tháng 9, so với thời điểm bắt đầu chu kỳ nới lỏng vào tháng 6 mà thị trường mong đợi vào đầu năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *