HP đánh bại ước tính doanh thu nhờ nhu cầu PC phục hồi - ngày 30/05/2024

HP đánh bại ước tính của Phố Wall về doanh thu quý 2 vào thứ Tư, báo hiệu sự phục hồi của thị trường máy tính cá nhân (PC) khi khách hàng nâng cấp hệ thống của họ.

Giống như các nhà sản xuất PC khác, HP đã trải qua sự bùng nổ về doanh số bán hàng trong thời kỳ đại dịch khi người tiêu dùng tích trữ các sản phẩm công nghệ và doanh số bán hàng sụt giảm trong hai năm sau đó. Sự sụt giảm đó hiện đang giảm bớt.

HP hy vọng sẽ thúc đẩy làn sóng nâng cấp sau Microsoft tuần trước đã tiết lộ một loạt tính năng AI mới được thiết kế để hoạt động trên thế hệ PC mới.

HP

Giám đốc điều hành Enrique Lores nói với Reuters trong một cuộc phỏng vấn rằng ông kỳ vọng khoảng 10% doanh số bán PC của HP sẽ đến từ những chiếc “PC AI” như vậy trong nửa cuối năm tài chính 2024 của công ty.

Ông Lores cho biết khách hàng giáo dục đã thúc đẩy doanh số bán hàng trong quý 2, với việc các trường nâng cấp hệ thống của họ sau gần hai năm nhu cầu sụt giảm sau đại dịch COVID-19.

HP công bố doanh thu quý 2 là 12,8 tỷ USD, cao hơn ước tính trung bình của các nhà phân tích là 12,6 tỷ USD, theo dữ liệu LSEG.

Trong quý được báo cáo, doanh số bán hàng của phân khúc hệ thống cá nhân của HP – chủ yếu là máy tính để bàn và máy tính xách tay – đã tăng 3% so với một năm trước, trong khi phân khúc máy in của hãng này giảm 8%.

Công ty hiện kỳ ​​vọng lợi nhuận được điều chỉnh cho năm tài chính 2024 sẽ nằm trong khoảng 3,30 USD – 3,60 USD mỗi cổ phiếu, so với triển vọng trước đó là 3,25 USD – 3,65 USD mỗi cổ phiếu. Điểm giữa của phạm vi cả năm là 3,45 USD, cao hơn ước tính của nhà phân tích là 3,43 USD.

Họ kỳ vọng lợi nhuận được điều chỉnh trên mỗi cổ phiếu ở mức trung bình là 85 cent trong quý 3, phù hợp với ước tính trung bình của các nhà phân tích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *