Dầu giảm do tiếp tục lo ngại về nhu cầu - ngày 08/09/2023

Giá dầu giảm phiên thứ hai vào thứ Sáu (08/09), bị đè nặng bởi những lo ngại kéo dài về nhu cầu toàn cầu chậm hơn, nhưng vẫn hướng tới tuần tăng thứ hai liên tiếp trong bối cảnh kỳ vọng nguồn cung thắt chặt.

Giá dầu thô Brent tương lai giảm 33 cent, tương đương 0,4%, xuống 89,59 USD/thùng vào lúc 00:50 GMT, trong khi giá dầu thô WTI tương lai của Mỹ giảm 33 cent, tương đương 0,4%, xuống 86,54 USD/thùng.

Cả hai loại giá chuẩn này đều đạt mức cao nhất 10 tháng vào đầu tuần này do lo ngại về khả năng thiếu hụt trong mùa nhu cầu mùa đông cao điểm sau khi Ả Rập Xê Út và Nga gia hạn cắt giảm nguồn cung tự nguyện đến cuối năm.

Trong tuần, dầu Brent và WTI vẫn hướng tới mức tăng khoảng 1%.

Dầu giảm do tiếp tục lo ngại về nhu cầu (1)

Tatsufumi Okoshi, nhà kinh tế cấp cao tại Nomura Securities, cho biết: “Các nhà đầu tư đã chốt lời sau đợt tăng giá gần đây do lo ngại về nguồn cung thắt chặt hơn sau khi cắt giảm sản lượng kéo dài ở Ả Rập Xê Út và Nga”.

Dữ liệu hôm thứ Năm cho thấy tổng xuất khẩu và nhập khẩu của Trung Quốc giảm trong tháng 8, do áp lực kép là nhu cầu nước ngoài sụt giảm và chi tiêu tiêu dùng yếu đang đè nặng lên các doanh nghiệp ở nền kinh tế lớn thứ hai thế giới. 

Nhưng nhập khẩu dầu thô của Trung Quốc đã tăng 30,9% trong tháng trước do các nhà máy lọc dầu tăng lượng tồn kho và tăng chế biến.

Tồn kho dầu thô của Mỹ giảm lớn hơn dự kiến ​​đã hỗ trợ giá dầu một cách im lặng.

Dữ liệu của Cơ quan Thông tin Năng lượng cho thấy hôm thứ Năm, các kho dự trữ dầu thô của Mỹ giảm tuần thứ tư liên tiếp, với tồn kho giảm hơn 6% trong tháng trước, do các nhà máy lọc dầu hoạt động ở mức cao để theo kịp nhu cầu năng lượng toàn cầu.

Tồn kho dầu thô giảm 6,3 triệu thùng, gấp 3 lần mức giảm 2,1 triệu thùng mà các nhà phân tích dự kiến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *