Dầu giảm hơn 5% do tín hiệu Powell kết thúc nhanh hơn

Ở New York dầu giảm hơn 5% sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell cho biết nền kinh tế Mỹ mạnh mẽ có thể đảm bảo kết thúc việc mua tài sản của ngân hàng trung ương sớm hơn kế hoạch trong năm tới.

Bình luận của Powell trong phiên điều trần của Ủy ban Ngân hàng Thượng viện ở Washington đã khiến thị trường tài chính chuyển động hôm thứ Ba khi các nhà đầu tư đặt cược rằng sự kết thúc thấp hơn của mức giảm dần có thể dẫn đến việc tăng lãi suất. Trong khi chính sách tiền tệ thắt chặt hơn có thể là một dấu hiệu của sức mạnh kinh tế, nó thường giảm giá đối với hàng hóa. Giá dầu thô kỳ hạn West Texas Intermediate trong thời gian ngắn giảm xuống dưới 65 USD / thùng lần đầu tiên kể từ tháng 8 trong phiên giao dịch, trong khi giá dầu Brent chuẩn toàn cầu cũng giảm.

Dầu giảm hơn 5% do tín hiệu Powell kết thúc nhanh hơn - ngày 01/12/2021
Dầu giảm hơn 5% do tín hiệu Powell kết thúc nhanh hơn – ngày 01/12/2021

Rebecca Babin, nhà kinh doanh năng lượng cấp cao tại CIBC Private Wealth Management cho biết: “Điều đó liên quan đến dầu thô bởi vì nếu bạn bắt đầu hãm đà tăng trưởng kinh tế, bạn sẽ bắt đầu thấy tác động đến nhu cầu”.

Thị trường dầu cũng đang tiếp tục cân nhắc tác động của biến thể omicron của virus Covid-19 đối với nhu cầu và những gì OPEC + có thể quyết định làm để đáp ứng khi nhóm sản xuất nhóm họp vào cuối tuần này. Các hạn chế đi lại mới đe dọa sự phục hồi tiêu thụ dầu thô toàn cầu đã củng cố đà tăng giá trong năm nay.

Theo RBC Capital Markets, sự xuất hiện của biến thể omicron và đợt bán tháo giá dầu tiếp theo đã làm tăng khả năng Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh của tổ chức này sẽ chọn tạm dừng việc tăng sản lượng theo kế hoạch hàng tháng khi chúng gặp nhau, theo RBC Capital Markets.

Các nhà giao dịch dầu cũng đang theo dõi các cuộc đàm phán trong tuần này nhằm khôi phục thỏa thuận hạt nhân năm 2015 của Iran với các cường quốc trên thế giới. Thành công tại các cuộc đàm phán ở Vienna có thể dỡ bỏ các lệnh trừng phạt đối với nền kinh tế Iran, dẫn đến việc dòng dầu chính thức được nối lại. Theo một nhà ngoại giao hàng đầu châu Âu, các cuộc trao đổi đã bắt đầu tích cực vào thứ Hai.

Dữ liệu kinh tế vĩ mô từ châu Á cho thấy sự cải thiện ở các nền kinh tế hàng đầu, một tín hiệu tích cực cho nhu cầu năng lượng. Tại Trung Quốc, chỉ số quản lý mua hàng sản xuất quay trở lại sự mở rộng, trong khi sản lượng của nhà máy ở Nhật Bản tăng lên.

Viện Dầu mỏ Mỹ do ngành công nghiệp tài trợ đã báo cáo hôm thứ Ba rằng nguồn cung dầu thô của Mỹ đã giảm khoảng 700.000 thùng trong tuần trước, theo những người quen thuộc với dữ liệu. Chính phủ Hoa Kỳ sẽ công bố kiểm kê hàng tuần của mình vào thứ tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *