Dầu giảm khi tồn kho xăng của Mỹ tăng - ngày 31/05/2024

Giá dầu giảm sớm vào thứ Sáu (31/5) khi các nhà đầu tư phản ứng với những bình luận từ các quan chức Fed cho biết còn quá sớm để bắt đầu xem xét cắt giảm lãi suất và sau sự gia tăng bất ngờ về tồn kho xăng của Mỹ gây áp lực lên thị trường.

Giá dầu Brent tương lai giảm 12 cent, tương đương 0,15%, giao dịch ở mức 81,74 USD/thùng vào lúc 00:08 GMT, trong khi dầu thô WTI của Mỹ giảm 17 cent, tương đương 0,22%, ở mức 77,74 USD/thùng.

dau

Chủ tịch Fed Dallas Lorie Logan cho biết bà vẫn lo lắng về rủi ro lạm phát tăng bất chấp việc nới lỏng gần đây, cảnh báo rằng ngân hàng trung ương Hoa Kỳ cần phải linh hoạt và giữ “tất cả các lựa chọn trên bàn” khi theo dõi dữ liệu và xác định cách ứng phó.

Bà Logan nói tại một sự kiện ở El Paso, Texas: “Điều thực sự quan trọng là chúng tôi không đi theo bất kỳ con đường cụ thể nào về chính sách tiền tệ”. “Tôi nghĩ còn quá sớm để thực sự nghĩ đến việc cắt giảm lãi suất.”

Trong khi đó, tồn kho dầu thô của Mỹ giảm 4,2 triệu thùng xuống 454,7 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 24/5, Cơ quan Thông tin Năng lượng (EIA) cho biết hôm thứ Năm, so với kỳ vọng trong cuộc thăm dò của Reuters về mức giảm 1,9 triệu thùng.

Tuy nhiên, lượng xăng tồn kho ở Mỹ tăng so với kỳ vọng rằng nhu cầu sẽ cao hơn trước kỳ nghỉ cuối tuần kéo dài của Ngày Tưởng niệm, báo hiệu sự bắt đầu của mùa lái xe mùa hè. EIA cho biết tồn kho tăng 2 triệu thùng trong tuần lên 228,8 triệu thùng so với kỳ vọng giảm 400.000 thùng. ​

Ở những nơi khác, OPEC+ đang nghiên cứu một thỏa thuận phức tạp để được thống nhất tại cuộc họp vào Chủ nhật, cho phép nhóm này gia hạn một số đợt cắt giảm sản lượng dầu sâu đến năm 2025.

Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ do Ả Rập Saudi dẫn đầu và các đồng minh do Nga dẫn đầu, gọi chung là OPEC+, hiện đang cắt giảm sản lượng 5,86 triệu thùng mỗi ngày, tương đương khoảng 5,7% nhu cầu toàn cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *