Dầu giảm mạnh sau quyết định của OPEC+ - ngày 05/06/2024

Giá dầu dao động gần mức thấp nhất trong 4 tháng ở châu Á vào thứ Tư (05/06) khi các thị trường tiếp nhận quyết định của OPEC+ nhằm tăng nguồn cung vào cuối năm nay và sau khi dự trữ dầu thô của Mỹ tăng.

Dầu thô Brent kỳ hạn tăng 4 cent ở mức 77,56 USD/thùng vào lúc 03:07 GMT, trong khi giá dầu thô kỳ hạn WTI của Mỹ không đổi ở mức 73,25 USD/thùng.

Cả hai hợp đồng đều giảm gần 1 USD vào thứ Ba xuống mức thấp nhất kể từ đầu tháng 2 và đã giảm khoảng 3 USD/thùng vào thứ Hai.

dau 35

Sự trượt dốc theo sau tin tức từ Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đồng minh, được gọi là OPEC+, về kế hoạch tăng nguồn cung từ tháng 10 bất chấp những dấu hiệu gần đây về tăng trưởng nhu cầu suy yếu.

Người đứng đầu bộ phận nghiên cứu hàng hóa của RBC, Helima Croft, cho biết trong một báo cáo thị trường: “Brent vẫn chịu áp lực khi một góc thị trường tiếp tục coi khung thời gian cắt giảm tự nguyện do OPEC đề xuất là một cam kết ràng buộc để tăng thêm 500.000 thùng mỗi ngày trong quý 4/2024 bất kể triển vọng hay tâm lý dầu cơ bản vào cuối mùa hè”. 

Tuy nhiên, Bộ trưởng năng lượng Ả Rập Saudi, Hoàng tử Abdulaziz bin Salman, cho biết OPEC+ sẽ tạm dừng việc dỡ bỏ cắt giảm hoặc đảo ngược chúng nếu nhu cầu không đủ mạnh để hấp thụ dầu.

Tại Mỹ, tồn kho dầu thô, xăng và sản phẩm chưng cất tăng trong tuần trước, theo các nguồn tin trích dẫn số liệu của Viện Dầu mỏ Mỹ.

Số liệu của API cho thấy tồn kho dầu thô tăng hơn 4 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 31/5, trái với dự báo của các nhà phân tích trong cuộc thăm dò của Reuters về mức giảm 2,3 triệu thùng.

Tồn kho xăng tăng hơn 4 triệu thùng, gấp đôi mức tăng mà các nhà phân tích dự đoán.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ sẽ công bố dữ liệu dự trữ chính thức vào thứ Tư lúc 14:30 GMT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *