Phân tích giá EUR/USD: tăng cao do USD suy yếu - ngày 05/06/2024

EUR/USD thu hút người mua mới vào thứ Tư trong bối cảnh USD giảm giá khiêm tốn. Đặt cược cắt giảm lãi suất của Fed khiến lãi suất trái phiếu Mỹ giảm và làm suy yếu đồng USD.

EUR/USD được xây dựng dựa trên mức tăng qua đêm từ mức 1,0860-1,0855 và tăng cao hơn trong phiên giao dịch châu Á sáng nay trong bối cảnh hành động giá USD giảm. Giá giao ngay hiện đang giao dịch ngay dưới mốc 1,0900 và vẫn nằm trong khoảng cách ấn tượng với mức cao nhất kể từ ngày 21/3 chạm vào thứ Ba. 

Dữ liệu vĩ mô yếu hơn sắp tới của Mỹ chỉ ra các dấu hiệu của nền kinh tế đang hạ nhiệt và đặt cược chắc chắn về việc Fed sắp cắt giảm lãi suất vào cuối năm nay. Những kỳ vọng này khiến lãi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ giảm và làm suy yếu đồng USD, do đó, điều này được cho là sẽ hỗ trợ cho cặp EUR/USD. Tuy nhiên, xu hướng tăng dường như bị hạn chế vì các nhà giao dịch có thể muốn chờ đợi bên lề trước cuộc họp chính sách tiền tệ quan trọng của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) vào thứ Năm. 

Như đã được các nhà hoạch định chính sách đưa ra tín hiệu rộng rãi trong những tuần gần đây, ECB có nhiều khả năng sẽ cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản vào cuối cuộc họp ngày 6/6. Điều này sẽ đánh dấu lần cắt giảm đầu tiên kể từ tháng 3/2016 và sẽ đi kèm với những dự báo kinh tế mới nhất. 

Điều này, cùng với những bình luận của Chủ tịch ECB Christine Lagarde sẽ được xem xét kỹ lưỡng để tìm các tín hiệu về việc cắt giảm lãi suất trong tương lai do lạm phát ở khu vực đồng tiền chung châu Âu gia tăng vào tháng 5. Ngược lại, điều này sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy đồng tiền chung và EUR/USD.

Sự chú ý của thị trường sau đó sẽ chuyển sang việc công bố chi tiết việc làm hàng tháng được theo dõi chặt chẽ của Mỹ, thường được gọi là báo cáo Bảng lương phi nông nghiệp (NFP) vào thứ Sáu. Dữ liệu việc làm quan trọng của Hoa Kỳ có thể ảnh hưởng đến kỳ vọng về động thái chính sách tiếp theo của Fed và đồng USD. 

BIỂU ĐỒ HÀNG NGÀY EUR/USD

EURUSD_2024-06-05_11-37-57

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *