Chứng khoán Mỹ tăng sau dữ liệu việc làm suy yếu cú Mỹ - ngày 05/06/2024

Chứng khoán Mỹ kết thúc phiên giao dịch tăng điểm vào thứ Ba (4/6) sau khi dữ liệu thị trường lao động yếu hơn dự kiến, tái khẳng định kỳ vọng về việc Fed sẽ cắt giảm lãi suất.

Dữ liệu hôm thứ Ba cho thấy cơ hội việc làm ở Mỹ đã giảm xuống mức thấp nhất trong hơn 3 năm vào tháng 4, báo hiệu sự thắt chặt của thị trường lao động đã giảm bớt, hỗ trợ cho việc cắt giảm lãi suất của Fed trong năm nay. Lợi suất trái phiếu Kho bạc Mỹ giảm sau báo cáo.

Các chỉ số chính của Phố Wall đã tăng điểm sau khi giảm bớt những mất mát trước đó. Vốn chủ sở hữu trong các lĩnh vực bất động sản và mặt hàng tiêu dùng thiết yếu tiến bộ hơn các lĩnh vực khác, trong khi vật liệu và năng lượng là những cổ phiếu thua lỗ lớn nhất.

chung khoan

Dữ liệu thị trường lao động là dữ liệu mới nhất trong một loạt các báo cáo gần đây chỉ ra sự suy giảm tăng trưởng kinh tế của Mỹ. Dữ liệu hôm thứ Hai cho thấy hoạt động sản xuất của Mỹ đã chậm lại trong tháng thứ hai liên tiếp trong tháng 5.

Theo công cụ FedWatch của CME, kỳ vọng của thị trường về việc giảm lãi suất vào tháng 9 hiện ở mức khoảng 65%, so với mức dưới 50% vào tuần trước. Dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp được theo dõi chặt chẽ trong tháng 5 sẽ được công bố vào thứ Sáu tuần này.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 140,26 điểm, tương đương 0,36%, lên 38.711,29, chỉ số S&P 500 tăng 7,94 điểm, tương đương 0,15%, lên 5.291,34 và Nasdaq Composite tăng 28,38 điểm, tương đương 0,17% lên 16.857,05.

Cổ phiếu công nghệ Megacap, bao gồm Amazon.com, Alphabet, Nvidia và Microsoft kết thúc cao hơn sau khi mất điểm đầu phiên.

Đại gia dầu mỏ Exxon Mobil và Chevron giảm lần lượt 1,6% và 0,8% do lo ngại về nhu cầu đè nặng lên giá dầu thô.

Cổ phiếu Bath & Body Works giảm 12,8% sau khi điều chỉnh thấp hơn dự báo lợi nhuận hàng quý. 

Paramount Global giảm 4,4% sau khi tập đoàn truyền thông này cho biết họ đang xem xét các lựa chọn chiến lược hoặc liên doanh cho dịch vụ phát trực tuyến Paramount+ của mình.

Số lượng cổ phiếu giảm giá nhiều hơn số cổ phiếu tăng giá với tỷ lệ 1,32:1 trên NYSE. Trên sàn Nasdaq có tỷ lệ 1,88:1.

S&P 500 đạt 19 mức cao nhất trong 52 tuần và 6 mức thấp mới trong khi Nasdaq Composite ghi nhận 40 mức cao mới và 134 mức thấp mới.

Tổng khối lượng cổ phiếu được giao dịch trên các sàn giao dịch chứng khoán của Mỹ là khoảng 10,6 tỷ, so với mức trung bình 12,6 tỷ trong 20 ngày giao dịch vừa qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *