Dầu giảm nhẹ trước lo ngại về tình trạng dư cung - ngày 13/12/2023

Giá dầu củng cố mức giảm trong phiên châu Á thứ Tư (13/12), sau khi giảm hơn 3% xuống mức thấp nhất trong 6 tháng trong phiên trước đó do dư cung và lo ngại về nhu cầu.

Dầu thô Brent giao tháng 2 giảm nhẹ 1 cent xuống 73,23 USD/thùng vào lúc 02:07 GMT. Hợp đồng tương lai dầu thô trung cấp WTI của Mỹ trong tháng 1 giảm 2 cent xuống 68,59 USD/thùng.

dau (87)

Thị trường gặp khó khăn trong phiên giao dịch qua đêm khi chỉ số lạm phát (CPI) tháng 11 của Mỹ cao hơn dự kiến ​​đã củng cố quan điểm rằng Fed khó có thể cắt giảm lãi suất vào đầu năm tới, điều này sẽ ảnh hưởng đến tiêu dùng.

Trong khi đó, xuất khẩu dầu thô trung bình hàng tuần của Nga đã tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 7, các nhà phân tích của ANZ cho biết, làm tăng thêm lo ngại về tình trạng dư cung và càng làm dấy lên nghi ngờ về thỏa thuận cắt giảm sản lượng gần đây của OPEC+.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ cũng nâng dự báo nguồn cung vào năm 2023 thêm 300.000 thùng/ngày lên 12,93 triệu thùng/ngày so với báo cáo trước đó, trong báo cáo Triển vọng Năng lượng Ngắn hạn gần đây nhất.

Triển vọng giảm giá khiến giá dầu tiếp tục đà giảm trong tuần, tiếp tục xu hướng giảm 7 tuần liên tiếp.

Tina Teng, nhà phân tích thị trường của CMC Markets, cho biết cuộc họp chính sách của Ngân hàng Trung ương Mỹ kết thúc vào thứ Tư sẽ quyết định hướng đi của thị trường. Teng cho biết: “Lập trường diều hâu hơn dự kiến ​​của Fed có thể khiến giá dầu thô giảm thêm”.

Cục Dự trữ Liên bang được kỳ vọng rộng rãi sẽ giữ nguyên lãi suất. Tuy nhiên, các nhà đầu tư sẽ tập trung vào quan điểm của các quan chức Fed về nền kinh tế và nơi họ dự đoán lãi suất trong các quý tới.

COP28 bước vào những giờ đàm phán cuối cùng vào sáng thứ Tư khi các chính phủ tiếp tục tranh cãi về tương lai của dầu mỏ và các nhiên liệu hóa thạch khác. Một dự thảo thỏa thuận hôm thứ Hai đã bị chỉ trích vì không kêu gọi loại bỏ dần nhiên liệu hóa thạch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *