Dầu giảm, sản lượng của Mỹ giảm hạn chế thiệt hại-09/09/2021

Giá dầu giảm vào thứ năm, từ bỏ một số đà tăng của phiên trước mặc dù sản lượng tại Vịnh Mexico của Hoa Kỳ giảm sau cơn bão Ida đã cung cấp một mức giảm sàn cho thị trường.

Dầu Brent giảm 18 cent, tương đương 0,25% xuống 72,42 USD / thùng lúc 0h17 GMT và dầu thô West Texas Intermediate (WTI) giảm 17 cent, tương đương 0,25% xuống 69,13 USD / thùng.

Ngoại hối

“Hoạt động sản xuất của Hoa Kỳ đang gặp khó khăn để phục hồi sau cơn bão Ida”, ANZ cho biết trong một ghi chú. “Thiệt hại lớn đối với cơ sở hạ tầng và mất điện có nghĩa là Ida đã cắt nguồn cung cấp sau chín ngày nhiều hơn bất kỳ cơn bão nào khác.”

Khoảng 77% sản lượng khai thác tại Vùng Vịnh của Hoa Kỳ vẫn ngoại tuyến vào thứ ba, tương đương khoảng 1,4 triệu thùng mỗi ngày (bpd). Tính đến nay, thị trường đã mất khoảng 17,5 triệu thùng dầu.

Dầu giảm sau đợt tăng, sản lượng của Mỹ giảm hạn chế thiệt hại - ngày 09/09/2021
Dầu giảm sau đợt tăng, sản lượng của Mỹ giảm hạn chế thiệt hại – ngày 09/09/2021

Các giếng khơi của vùng Vịnh chiếm khoảng 17% sản lượng của Hoa Kỳ.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết sản lượng dầu thô của Mỹ dự kiến ​​sẽ giảm 200.000 thùng / ngày vào năm 2021 xuống 11,08 triệu thùng / ngày, đồng thời lưu ý rằng cơn bão Ida sẽ buộc phải giảm mạnh hơn so với dự báo trước đó là giảm 160.000 thùng bpd.

Dữ liệu của Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ (API) cho thấy lượng dầu thô giảm trong tuần kết thúc vào ngày 3 tháng 9 nhỏ hơn dự kiến ​​trong một cuộc thăm dò của Reuters, nhưng lượng xăng và sản phẩm chưng cất lại lớn hơn dự kiến.

Dữ liệu của API cho thấy các kho dự trữ xăng của Mỹ giảm 6,4 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 3 tháng 9, trong khi các kho dự trữ dầu thô giảm 2,9 triệu thùng.

Giá vàng online cập nhật 24/2

Dữ liệu của API cho thấy các kho dự trữ sản phẩm chưng cất của Mỹ giảm 3,7 triệu thùng so với cùng kỳ.

Hôm thứ tư, dầu cũng được hỗ trợ khi những người biểu tình ở Libya chặn xuất khẩu dầu tại Es Sider và Ras Lanuf, một kỹ sư dầu tại mỗi cảng cho biết, mặc dù các kỹ sư khác cho biết sản lượng tại các mỏ cung cấp cho các bến cảng không bị ảnh hưởng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *