Các loại tài khoản sàn ICMarket - Lựa chọn tài khoản phù hợp

Nhà môi giới IC Markets phục vụ cho nhiều trader trên khắp thế giới. Hàng triệu Trader chuyên nghiệp tại các trung tâm tài chính của Úc, Anh, …Ic Markets giống như một nhà môi giới ngoại hối ECN đích thực với chênh lệch và hoa hồng siêu rẻ hiện nay. Mỗi nhà môi giới ngoại hối sẽ cung cấp các loại tài khoản khác nhau cho người dùng. Bài viết sau, đánh giá sàn sẽ giúp bạn đọc tìm hiểu các loại tài khoản sàn ICMarket và nên lựa chọn loại tài khoản nào để giao dịch.

1. Các loại tài khoản sàn ICMarket ?

Các loại tài khoản sàn ICMarket ?
Các loại tài khoản sàn ICMarket ?

ICMarket được đánh giá là nhà môi giới Forex uy tín dưới hình thức ECN với phân khúc khách hàng là những người kinh doanh lâu năm với khối lượng giao dịch lớn. Các loại tài khoản sàn ICMarket cung cấp gồm 3 loại tài khoản chính, mỗi loại phục vụ các mục đích giao dịch khác nhau, phù hợp với nhu cầu của nhiều nhà giao dịch, bao gồm:

  • Tài khoản Raw Spread (MT4 và MT5)
  • Tài khoản Raw Spread (cTrader)
  • Tài khoản Standard

2. Tài khoản Standard

Tài khoản Standard là loại tài khoản người chơi dễ tiếp cận nhất. Nhà đầu tư sẽ không phải trả hoa hồng như tài khoản Raw Spread mà ngược lại, spread cao hơn từ 1 pip đối với các cặp tiền chính và cao hơn đối với các cặp tiền ít phổ biến hơn, thậm chí có thể lên đến 5 đến 10 pip. Tài khoản Standard tại ICMarket hỗ trợ lên đến 64 cặp tiền tệ và 16 loại hàng hóa khác nhau.

Tài khoản Standard hoạt động trên nền tảng MT4 và MT5 với tốc độ thực thi và độ trễ tương đương với tài khoản Raw Spread (MT4 và MT5). Tương tự như tài khoản Raw Spread, số tiền gửi tối thiểu cho tài khoản Chuẩn là 200 đô la, đòn bẩy lên đến 1: 500 và chênh lệch pip từ 0,6.

3. Tài khoản Raw Spread (MT4 và MT5)

Raw spread là loại tài khoản phổ biến với tốc độ khớp lệnh cực nhanh, hầu như không có độ trễ vì Máy chủ tài khoản Raw Spread dành cho MT4 và MT% được đặt tại trung tâm dữ liệu Equinix NY4 tại New York. Sử dụng tài khoản này của sàn ICMarket, nhà đầu tư sẽ phải chịu phí hoa hồng là 3,5 đô la / lot cho mỗi hành động đặt lệnh, có nghĩa là số tiền cho mỗi lần người chơi nhập hoặc đóng một lệnh sẽ mất 3,5 đô la. Tổng cộng, người chơi sẽ mất $ 7 / lot giao dịch tiêu chuẩn.

Tài khoản này thích hợp để giao dịch trong ngày hoặc giao dịch lướt sóng. Điểm nổi bật của loại tài khoản này là mức chênh lệch cực kỳ thấp, thậm chí bằng 0, có nghĩa là giá đặt mua cao nhất và giá bán thấp nhất bằng nhau. Theo thống kê, mức chênh lệch trung bình của cặp tiền EUR / USD chỉ là 0,1 pips. Số tiền gửi tối thiểu là 200 đô la với đòn bẩy ngoại hối lên đến 1: 500.

4. Tài khoản Raw Spread (cTrader)

Các loại tài khoản sàn ICMarket không thể không kể đến tài khoản Raw Spread (cTrader) tuy được phát triển sau nhưng lại sở hữu rất nhiều ưu điểm vượt trội. Là một sàn giao dịch của Spotware (Anh) với giao diện thiết kế bắt mắt, có thể kết nối qua đám mây để lưu các mẫu hoặc chỉ báo. Loại tài khoản này có cả ngôn ngữ tiếng Việt và múi giờ Việt Nam. Tuy nhiên, tài khoản này không hỗ trợ nhiều chỉ báo hoặc EA và nền tảng giao dịch di động không thực sự nhanh.

Với tài khoản Raw Spread (cTrader) này, nhà đầu tư sẽ được tính phí hoa hồng là 3 đô la cho mỗi hành động đặt lệnh, tổng cộng là 6 đô la / lot giao dịch tiêu chuẩn bao gồm 3 đô la mở lệnh và 3 đô la đóng lệnh, nếu chuyển đổi bình thường sẽ tương đương với 0,6 pips. Giao dịch được thực hiện trên nền tảng cTrader, chênh lệch giữa mua và bán bắt đầu từ 0 pips. Số tiền gửi tối thiểu cho tài khoản này tại ICMarket là $ 200, đòn bẩy 1: 500.

5. Nên lựa chọn tài khoản nào để giao dịch?

Các loại tài khoản sàn ICMarket ?
Các loại tài khoản sàn ICMarket ?

Từ những thông tin trên, có thể thấy tài khoản Raw Spread là sự lựa chọn không chỉ giúp bạn tối đa hóa lợi nhuận mà còn mang lại cơ hội cho tất cả các giao dịch ngắn hạn mà không phải chịu chênh lệch lớn. Giả sử rằng với cặp tiền tệ EUR / USD có mức chênh lệch trung bình chỉ là 0,1 pips, tức là bạn chỉ phải trả 1 đô la khi giao dịch 1 lot với khối lượng 100.000 USD và phí spread là 7 đô la.

Quan trọng hơn, bạn không sợ những biến động chênh lệch ảnh hưởng đến kết quả giao dịch của mình. Bên cạnh đó, với thanh khoản từ 25 ngân hàng và các nguồn thanh khoản ngầm khác nhau, tài khoản Raw Spread của ICMarket được xây dựng cho những người mở rộng quy mô. Các máy chủ tài khoản Raw Spread cho MT4 và 5 được đặt tại trung tâm dữ liệu Equinix NY4 ở New York, đảm bảo kết nối và thực thi nhanh nhất có thể và độ trễ hầu như bằng không.

Phần kết

Trên đây là thông tin về các loại tài khoản sàn ICMarket mà người chơi có thể tham khảo. Lựa chọn đúng tài khoản sẽ giúp bạn tối đa hóa tiềm năng giao dịch và tối đa hóa lợi nhuận mong muốn. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *