Dầu giảm sau khi chạm mức cao nhất 10 tháng do nhà đầu tư chốt lời - ngày 20/09/2023

Giá dầu tăng lên mức cao nhất trong 10 tháng vào thứ Ba (19/9) trước khi giảm nhẹ, do các nhà đầu tư chốt lời sau 3 phiên tăng liên tiếp.

Giá dầu thô Brent chuẩn toàn cầu giảm 9 xu ở mức 94,34 USD/thùng. Trước đó, nó đã đạt mức cao nhất trong phiên là 95,96 USD/thùng, mức cao nhất kể từ tháng 11.

Hợp đồng tương lai dầu thô WTI của Mỹ giảm 28 cent xuống còn 91,20 USD/thùng sau khi đạt 93,74 USD/thùng trước đó, cũng là mức cao nhất kể từ tháng 11.

Sau khi dầu Brent vượt mức 95 USD/thùng vào thứ Ba, ngân hàng đầu tư UBS cho biết trong một lưu ý rằng họ bắt đầu chốt lời. Tuy nhiên, các chiến lược gia ở đó kỳ vọng giá dầu Brent sẽ giao dịch ở mức 90 -100 USD/thùng trong những tháng tới, với mục tiêu cuối năm là 95 USD/thùng.

gia dau 2009 1

Do lo ngại về nguồn cung, các thành viên OPEC+ là Ả Rập Xê Út và Nga trong tháng này đã gia hạn mức cắt giảm nguồn cung tổng hợp 1,3 triệu thùng/ngày (bpd) đến cuối năm nay.

Chính phủ Nga đang xem xét áp thuế xuất khẩu đối với tất cả các loại sản phẩm dầu ở mức 250 USD/tấn – cao hơn nhiều so với mức phí hiện hành – từ ngày 1/10 đến tháng 6/2024 để giải quyết tình trạng thiếu nhiên liệu, các nguồn tin nói với Reuters hôm thứ Ba.

Hơn nữa, sản lượng dầu của Mỹ từ các khu vực sản xuất đá phiến hàng đầu đang trên đà giảm xuống 9,393 triệu thùng/ngày trong tháng 10, mức thấp nhất kể từ tháng 5/2023, Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ cho biết hôm thứ Hai. Đó sẽ là tháng giảm thứ ba liên tiếp.

Dữ liệu công nghiệp hôm thứ Ba cho thấy tồn kho dầu thô của Mỹ giảm khoảng 5,25 triệu thùng trong tuần trước, theo các nguồn tin thị trường trích dẫn số liệu của Viện Dầu khí Hoa Kỳ hôm thứ Ba. Các nhà phân tích đã dự đoán mức giảm 2,7 triệu thùng.

Dữ liệu của chính phủ Mỹ về hàng tồn kho sẽ được công bố vào thứ Tư.

Có một số bất ổn về nhu cầu có thể ảnh hưởng đến thị trường.

Hôm thứ Hai, Giám đốc điều hành Saudi Aramco Amin Nasser đã hạ triển vọng dài hạn của công ty về nhu cầu toàn cầu xuống 110 triệu thùng/ngày vào năm 2030 từ ước tính trước đó là 125 triệu thùng/ngày.

Bộ trưởng năng lượng Saudi, Hoàng tử Abdulaziz bin Salman bảo vệ việc cắt giảm nguồn cung của OPEC+, nói rằng thị trường năng lượng quốc tế cần có quy định nhẹ nhàng để hạn chế biến động, đồng thời cảnh báo về sự không chắc chắn về nhu cầu của Trung Quốc, tăng trưởng của châu Âu và các biện pháp của các Ngân hàng Trung ương để giải quyết lạm phát.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *