Dầu giảm sau khi dự trữ dầu thô của Mỹ tăng - ngày 26/07/2023

Giá dầu giảm vào thứ Tư (ngày 26/7), trượt khỏi mức đỉnh 3 tháng đạt được vào ngày hôm trước sau khi dữ liệu ngành cho thấy dự trữ dầu thô của Mỹ tăng dự kiến, nhưng mức giảm đã được hạn chế do dấu hiệu nguồn cung toàn cầu thắt chặt hơn và hy vọng cho Trung Quốc kích cầu kinh tế.

Dầu thô Brent kỳ hạn giảm 32 cent, tương đương 0,4%, xuống 83,32 USD/thùng lúc 00:36 GMT. Dầu thô WTI của Mỹ ở mức 79,35 USD/thùng, giảm 28 cent, tương đương 0,4%.

Hiroyuki Kikukawa, chủ tịch NS Trading, cho biết: “Sự gia tăng dự trữ dầu thô của Mỹ vào tuần trước đã thúc đẩy một số hoạt động bán ra”.

Dự trữ dầu thô của Mỹ tăng khoảng 1,32 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 21/7, theo các nguồn tin thị trường trích dẫn số liệu của Viện Dầu mỏ Mỹ hôm thứ Ba. Các nhà phân tích được Reuters thăm dò dự đoán mức giảm 2,3 triệu thùng.

Tồn kho xăng giảm khoảng 1,04 triệu thùng, trong khi tồn kho sản phẩm chưng cất tăng khoảng 1,61 triệu thùng.

Dữ liệu của chính phủ Mỹ về hàng tồn kho sẽ được công bố vào thứ Tư.

Dầu giảm sau khi dự trữ dầu thô của Mỹ tăng (1)

Giá giảm sau khi dầu Brent và WTI hôm thứ Ba chạm mức cao nhất kể từ ngày 19/4 trong bối cảnh lo ngại về nguồn cung thắt chặt hơn và cam kết của chính quyền Trung Quốc nhằm vực dậy nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

“Thị trường sẽ tiếp tục giằng co giữa nguồn cung toàn cầu thắt chặt và lo ngại nhu cầu chậm lại do suy thoái kinh tế toàn cầu, mặc dù chúng tôi dự đoán giá dầu sẽ kiểm tra xu hướng tăng trong mùa lái xe mùa hè khi nhu cầu cao hơn”, ông Hiroyuki nói. cho biết, dự đoán WTI sẽ kiểm tra mức trung bình 80 đô la trong khoảng thời gian từ tháng 7 đến tháng 8.

Cuộc họp chính sách của Fed bắt đầu vào thứ Ba, với hầu hết những người tham gia thị trường đều kỳ vọng Ngân hàng Trung ương sẽ đưa ra mức tăng lãi suất 25 điểm cơ bản khi cuộc họp kết thúc vào thứ Tư.

Với nguồn cung dầu thô dự kiến ​​sẽ thắt chặt do Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh cắt giảm sản lượng, giá dầu đã tăng bốn tuần liên tiếp.

Xuất khẩu dầu của Ả Rập Xê Út đã giảm gần 40% trong tháng 5 so với cùng kỳ năm trước, dữ liệu mới nhất của chính phủ công bố hôm thứ Ba cho thấy.

Trong khi đó, các nhà lãnh đạo ở Trung Quốc, nước tiêu thụ dầu mỏ số 2 thế giới, cam kết đẩy mạnh chính sách hỗ trợ kinh tế.

Hôm thứ Ba, Quỹ Tiền tệ Quốc tế IMF đã tăng nhẹ ước tính tăng trưởng toàn cầu năm 2023 dựa trên hoạt động kinh tế ổn định trong quý đầu tiên, nhưng cảnh báo rằng những thách thức dai dẳng đang làm giảm triển vọng trung hạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *