Cập nhật giá vàng trong và ngoài nước, biến động nhẹ  - ngày 26/07/2023

Trên thị trường thế giới, giá vàng sáng ngày 26/7 biến động nhẹ sau khi tăng vào phiên trước nhờ đồng USD ổn định và triển vọng Fed sẽ sớm kết thúc chu kỳ thắt chặt sau cuộc họp tuần này.

Giá vàng thế giới 

Đầu phiên giao dịch sáng 26/7, giá vàng miếng SJC được điều chỉnh giảm 100 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và bán ra.

Giá vàng được Công ty VBĐQ Sài Gòn cập nhật vào lúc 8h34′ là 66.550.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và 67.170.000 đồng/lượng ở chiều bán ra.

Trong khi đó, Tập đoàn Doji niêm yết vàng ở chiều mua vào là 66.550.000 đồng/lượng và bán ra ở mức 67.250.000 đồng/lượng.

Cập nhật giá vàng trong và ngoài nước, biến động nhẹ (1)

Giá vàng thế giới  

Trong phiên sáng ngày 26/7 trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay giảm 0,01% xuống còn 1.964,5 USD/ounce vào lúc 6h52 (giờ Việt Nam), theo Kitco News. Giá vàng giao tháng 8, ngược lại, tăng 0,14% lên mốc 1.966,5 USD.

Giá vàng đã tăng trong phiên giao dịch ngày thứ Ba nhờ đồng USD ổn định và triển vọng Fed sẽ kết thúc chu kỳ sau một đợt nâng lãi suất nữa trong cuộc họp tuần này. 

Đồng USD không thay đổi so với các đồng tiền đối thủ của nó trong phiên ngày 25/7. Đồng USD yếu hơn làm cho vàng trở nên rẻ hơn đối với những người mua bằng ngoại tệ khác.

Tại thời điểm khảo sát, chỉ số USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh trong rổ tiền tệ, giảm 0,07% xuống 101,013.

“Vàng được cho là ​​sẽ giao dịch trong phạm vi giới hạn trước khi có quyết định từ Fed. Nhưng xuất hiện sự lạc quan ở đây rằng Fed gần như đã hoàn tất việc tăng lãi suất và điều đó sẽ hỗ trợ thị trường”, ông Edward Moya, nhà phân tích thị trường cao cấp tại OANDA, cho biết.

Tâm điểm của thị trường hiện tại là các cuộc họp của Ngân hàng Trung ương lớn trong tuần này, bắt đầu từ Fed vào 26/7, sau đó là Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) vào thứ Năm (27/7) và Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) vào thứ Sáu (28/7).

Các thị trường dự đoán Fed và ECB sẽ tăng lãi suất thêm 25 điểm phàn trăm, nhưng giới đầu tư sẽ chờ thêm manh mối về triển vọng  trong tương lai từ Chủ tịch Fed Jerome Powell.

Vàng rất nhạy cảm với việc tăng lãi suất của Mỹ, vì nó làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản vốn không mang lãi suất như vàng.

Ở một diễn biến khác, các nhà lãnh đạo hàng đầu của Trung Quốc đã cam kết vào đầu tuần sẽ tăng cường hỗ trợ cho nền kinh tế nước này, tập trung vào việc thúc đẩy nhu cầu trong nước.

Ông Peter Fertig, nhà phân tích tại Quantitative Commodity Research, cho biết những thông báo từ chính quyền Bắc Kinh về việc kích thích nhiều hơn cho nền kinh tế sẽ tích cực đối với nhu cầu bán lẻ vàng của người tiêu dùng Trung Quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *