Dầu giảm, tập trung vào phản ứng của OPEC+ - 26/11/2021

Giá dầu giảm trong phiên giao dịch mỏng vào thứ năm, kỳ nghỉ lễ Tạ ơn của Hoa Kỳ, khi các nhà đầu tư quan sát cách các nhà sản xuất lớn phản ứng với việc phát hành dầu khẩn cấp do Hoa Kỳ lãnh đạo nhằm hạ nhiệt thị trường và OPEC hiện đang kỳ vọng việc phát hành sẽ làm tăng lượng hàng tồn kho.

Dầu thô Brent giao sau đã giảm 8 cent, tương đương 0,1%, xuống 82,17 USD / thùng vào lúc 1:02 chiều ET (1802 GMT). Giá dầu thô giao sau của US West Texas Intermediate (WTI) giảm 36 cent, tương đương 0,5% xuống 78,03 USD / thùng.

OPEC kỳ vọng đợt phát hành của Mỹ sẽ làm tăng thặng dư trên các thị trường dầu thêm 1,1 triệu thùng / ngày (bpd), một nguồn tin từ nhóm cho biết.

Dầu giảm, tập trung vào phản ứng của OPEC + đối với việc phát hành dầu do Mỹ dẫn đầu - ngày 26/11/2021
Dầu giảm, tập trung vào phản ứng của OPEC + đối với việc phát hành dầu do Mỹ dẫn đầu – ngày 26/11/2021

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ, Nga và các đồng minh, cùng được gọi là OPEC +, sẽ nhóm họp vào ngày 1-2 tháng 12 để đưa ra chính sách.

Andrew Lipow, chủ tịch của Lipow có trụ sở tại Houston cho biết: “Với kỳ nghỉ lễ ở Mỹ và khối lượng giao dịch (giao dịch) nhẹ, tôi nghĩ thị trường đang tiêu hóa các bản phát hành mà chúng tôi đã thấy được công bố và tự hỏi phản ứng mà chúng tôi có thể thấy từ OPEC +”. Hiệp hội Dầu khí.

Lipow cho biết việc giao dịch thiếu định hướng rõ ràng vì thời gian phát hành vẫn chưa chắc chắn.

OPEC + đã bổ sung thêm 400.000 thùng / ngày nguồn cung kể từ tháng 8, việc cắt giảm sản lượng kỷ lục được thực hiện vào năm ngoái khi đại dịch hạn chế nhu cầu.

Ba nguồn tin nói với Reuters rằng OPEC + không thảo luận về việc tạm dừng tăng sản lượng dầu của mình, bất chấp quyết định của Hoa Kỳ, Nhật Bản, Ấn Độ và các nước khác về việc giải phóng kho dự trữ dầu khẩn cấp.

Các thành viên OPEC, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và Kuwait cho biết họ hoàn toàn cam kết với thỏa thuận OPEC + và không có lập trường nào trước cuộc họp vào tuần tới.

Iraq, cũng là một thành viên OPEC, cho biết họ ủng hộ việc tiếp tục kế hoạch hiện tại của OPEC + là nâng sản lượng lên 400.000 thùng / ngày, cho rằng triển vọng thị trường dầu không rõ ràng do thị trường toàn cầu bất ổn.

Giá dầu cao đã làm tăng thêm lo ngại lạm phát. Các nhà phân tích tại Goldman Sachs (NYSE: GS ) cho biết, một đợt phát hành phối hợp có thể bổ sung khoảng 70-80 triệu thùng dầu thô cung cấp cho các thị trường .

Bộ Năng lượng Hoa Kỳ đã mở một cuộc đấu giá để bán 32 triệu thùng dầu dự trữ chiến lược (SPR) để giao hàng từ cuối tháng 12 đến tháng 4 năm 2022. Bộ này có kế hoạch sẽ sớm giải phóng thêm 18 triệu thùng nữa.

Các thương nhân cũng đang tìm hiểu xem liệu Trung Quốc có thực hiện theo kế hoạch giải phóng dầu từ nguồn dự trữ của mình hay không.

Dữ liệu của Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ hôm thứ Tư cho thấy kho dự trữ xăng và sản phẩm chưng cất giảm nhiều hơn dự kiến, trong khi dự trữ dầu thô tăng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *