Cổ phiếu trượt giá, biến thể COVID-19 khiến nhà đầu tư lo sợ

Thị trường cổ phiếu trượt giá và hướng tới mức giảm hàng tuần lớn nhất trong gần hai tháng vào thứ sáu, trong khi các tài sản trú ẩn an toàn như trái phiếu và đồng yên tăng lên như một biến thể virus mới làm tăng thêm lo ngại về tăng trưởng trong tương lai và lãi suất cao hơn của Mỹ.

Ngoại hối là gì

Các biến thể, được phát hiện bởi các nhà khoa học ở Nam Phi, có thể né tránh các phản ứng miễn dịch và đã khiến Anh phải vội vàng áp dụng các biện pháp hạn chế đi lại đối với Nam Phi.

Cổ phiếu trượt giá, biến thể COVID-19 mới khiến các nhà đầu tư kinh hãi - ngày 26/11/2021
Cổ phiếu trượt giá, biến thể COVID-19 mới khiến các nhà đầu tư kinh hãi – ngày 26/11/2021

Đồng rand của Nam Phi đã giảm 1% trong giao dịch đầu giờ, cũng như giá dầu thô kỳ hạn của Mỹ . S&P 500 kỳ hạn giảm 0,4%, trong khi đô la Úc và New Zealand nhạy cảm với rủi ro giảm xuống mức thấp nhất trong ba tháng.

Ray Attrill, người đứng đầu chiến lược FX tại Ngân hàng Quốc gia Úc (OTC: NABZY ) ở Sydney cho biết: “Nguyên nhân là do tin tức về biến thể COVID này … và sự không chắc chắn về ý nghĩa của điều này” . “Bạn bắn trước và đặt câu hỏi sau khi loại tin tức này bùng phát.”

Chỉ số Nikkei của Nhật Bản đã giảm 1,7% trong phiên giao dịch sớm và cổ phiếu của Úc giảm 0,6%.

Chỉ số chứng khoán châu Á – Thái Bình Dương rộng nhất của MSCI bên ngoài Nhật Bản đã giảm 0,2% với mức giảm 1% hàng tuần và chứng khoán thế giới, trong khi vẫn ở gần mức cao kỷ lục, hướng tới mức giảm hàng tuần là 0,7%, mức lớn nhất kể từ đầu tháng 10.

Có rất ít thông tin về biến thể mới. Tuy nhiên, các nhà khoa học nói với các phóng viên rằng nó có “chòm sao rất bất thường” của các đột biến, vì chúng có thể giúp nó né tránh phản ứng miễn dịch của cơ thể và làm cho nó dễ lây lan hơn.

Các nhà chức trách Anh cho rằng đây là biến thể quan trọng nhất cho đến nay và lo ngại nó có thể kháng lại vắc xin.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Biến động trong Kho bạc rất mạnh khi mở cửa ở Tokyo – sau kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn – khi lợi suất nhanh chóng kéo lùi một số mức tăng của tuần. Lợi suất chuẩn kỳ hạn 10 năm giảm 5 điểm cơ bản xuống 1,5927%.

Đồng yên tăng khoảng 0,4% lên 114,91 USD / USD và vàng tăng 0,2% lên 1.792 USD / ounce.

Các động thái này diễn ra trong bối cảnh lo ngại về việc bùng phát COVID-19 dẫn đến hạn chế di chuyển và hoạt động ở châu Âu và khi các thị trường mạnh mẽ tăng tỷ giá vào năm tới ở Hoa Kỳ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *