Dầu giữ gần mức cao nhất gần 7 năm - ngày 20/10/2021

Dầu giữ gần mức cao nhất trong 7 năm sau khi một báo cáo trong ngành cho thấy dự trữ dầu thô của Mỹ tiếp tục tăng . Giá giao sau tại New York ổn định gần 83 USD / thùng trong phiên giao dịch đầu giờ tại châu Á sau khi tăng hơn 3% trong bốn phiên qua. 

Viện Dầu mỏ Mỹ báo cáo tồn kho dầu thô tăng 3,29 triệu thùng trong tuần trước, theo những người nắm rõ số liệu. Đó sẽ là lần mở rộng hàng tuần thứ tư nếu được xác nhận bởi dữ liệu chính thức của chính phủ vào cuối ngày thứ tư.

Dầu giữ gần mức cao nhất gần 7 năm khi báo cáo điểm cho kho dự trữ tăng - ngày 20/10/2021

Dầu đã tăng lên mức cao nhất kể từ năm 2014 khi cuộc khủng hoảng năng lượng trùng với nhu cầu phục hồi từ các nền kinh tế đang phục hồi sau đại dịch. Nga đang phát đi tín hiệu rằng họ sẽ không cố gắng cung cấp thêm khí đốt tự nhiên cho châu Âu để xoa dịu cuộc khủng hoảng hiện tại, trừ khi nước này nhận được sự chấp thuận theo quy định để bắt đầu các chuyến hàng thông qua đường ống Nord Stream 2 gây tranh cãi.

Tuy nhiên, ít nhất một chỉ báo kỹ thuật đang báo hiệu dầu có thể bị giảm. Cả WTI và Brent đều trên 70 trên Chỉ số Sức mạnh Tương đối trong 14 ngày, mức báo hiệu dầu thô đang bị mua quá mức.

Các kho dự trữ xăng và sản phẩm chưng cất của Mỹ – một danh mục bao gồm cả dầu diesel – đều giảm vào tuần trước, API cho biết. Ước tính trung bình trong một cuộc khảo sát của Bloomberg dự báo Cơ quan Thông tin Năng lượng sẽ báo cáo tồn kho dầu thô trên toàn quốc tăng 2 triệu thùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *