Dầu kéo dài đà giảm do lo ngại nguồn cung tăng - ngày 04/06/2024

Giá dầu giảm vào đầu phiên thứ Ba (4/6), kéo dài mức giảm so với phiên trước khi giá giảm xuống mức thấp nhất 4 tháng, do các nhà đầu tư lo lắng về nguồn cung tăng vào cuối năm.

Dầu thô Brent kỳ hạn giảm 20 xu tương đương 0,3% (78,16 USD/thùng). Brent đóng cửa dưới mứ 80 USD lần đầu tiên kể từ ngày 7/2, sau khi giảm hơn 3% vào thứ Hai.

Hợp đồng tương lai dầu thô trung cấp WTI giảm 17 cent, tương đương 0,2% xuống 74,05 USD/thùng. Nó cũng đã ổn định gần mức thấp nhất trong 4 tháng vào thứ Hai sau khi trượt 3,6%.

dau 67

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh do Nga dẫn đầu, cùng được gọi là OPEC+, hôm Chủ nhật đã đồng ý gia hạn phần lớn việc cắt giảm sản lượng dầu của họ đến năm 2025 nhưng vẫn chừa chỗ cho việc cắt giảm tự nguyện từ 8 thành viên sẽ dần dần được dỡ bỏ từ tháng 10 trở đi.

Walt Chancellor, một chuyên gia năng lượng tại Macquarie cho biết, việc gia hạn cắt giảm tự nguyện đến hết quý 3 có thể làm tăng thêm tình trạng khan hiếm dầu thô vào mùa hè, trong khi khả năng một số nguồn cung quay trở lại từ tháng 10 là dấu hiệu mạnh mẽ hơn cho thấy mức hỗ trợ thị trường cực đoan của OPEC+ có thể không kéo dài mãi mãi.

Dấu hiệu tăng trưởng nhu cầu suy yếu cũng đè nặng lên giá dầu trong những tháng gần đây, tập trung vào dữ liệu về mức tiêu thụ nhiên liệu của Mỹ. Theo dữ liệu của GasBuddy, giá xăng trung bình ở Mỹ đã giảm 5,8 cent/gallon xuống còn 3,50 USD/gallon vào thứ Hai.

Chính phủ Mỹ sẽ công bố dữ liệu về hàng tồn kho và sản phẩm được cung cấp vào thứ Tư. Sản phẩm được cung cấp, được coi là đại diện cho nhu cầu, sẽ cho biết lượng xăng được tiêu thụ vào dịp cuối tuần của Ngày Tưởng niệm, thời điểm bắt đầu mùa lái xe ở Mỹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *