Phân tích giá GBP/USD: vượt mốc 1,2800 - ngày 04/06/2024

GBP/USD đấu tranh để tận dụng việc di chuyển lên mức cao nhất gần 3 tháng được thiết lập vào thứ Ba tuần này. Đặt cược cắt giảm lãi suất của Fed giữ cho xu hướng tăng của USD ở thế phòng thủ và hỗ trợ cho đồng tiền chính.

GBP/USD tăng lên mức cao nhất kể từ ngày 14/3 trong phiên châu Á vào thứ Ba, mặc dù gặp khó khăn trong việc tận dụng động thái này và hiện đang ở ngay trên mốc 1,2800. Trong khi đó, xu hướng ngắn hạn dường như nghiêng về phía các nhà giao dịch tăng giá sau xu hướng bán phổ biến xung quanh USD.

Trên thực tế, Chỉ số USD (DXY), theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ, giảm xuống mức thấp nhất gần hai tháng do đặt cược ngày càng tăng về việc Fed sắp cắt giảm lãi suất, được củng cố bởi cuộc họp hôm thứ Hai.

Ngoài ra, kỳ vọng rằng Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) có thể giữ lãi suất ở mức hiện tại lâu hơn một chút sẽ củng cố Bảng Anh (GBP) và xác nhận triển vọng tích cực trong ngắn hạn đối với cặp GBP/USD. 

Từ góc độ kỹ thuật, việc đột phá qua mốc 1,2800 có thể được coi là một yếu tố kích thích mới cho các nhà giao dịch tăng giá. Hơn nữa, các chỉ báo dao động trên biểu đồ hàng ngày đã đạt được lực kéo tích cực và vẫn chưa thể rơi vào vùng quá mua. 

Ngược lại, điều này cho thấy rằng con đường ít trở ngại nhất đối với GBP/USD là đi lên và hỗ trợ triển vọng chuyển sang khu vực 1,2855-1,2860 trên đường đến vùng lân cận 1,2900 hoặc mức đỉnh YTD đạt được vào tháng 3.

Mặt khác, điểm yếu dưới mức hỗ trợ trước mắt 1,2780-1,2775 có thể thu hút một số người mua xung quanh khu vực 1,2725-1,2720. Điều này sẽ giúp hạn chế nhược điểm của GBP/USD gần mốc 1,2700. 

BIỂU ĐỒ HÀNG NGÀY GBP/USD

GBPUSD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *