Dầu kỳ hạn kéo dài mức lỗ do đồng đô la cao hơn - 06/04/2022

Giá dầu kỳ hạn kéo dài mức lỗ vào thứ tư, do đồng đô la Mỹ mạnh hơn thúc đẩy hoạt động bán mới trong khi dữ liệu cho thấy dự trữ dầu thô của Mỹ tăng và việc khóa cửa kéo dài của Thượng Hải làm dấy lên lo ngại về nhu cầu chậm hơn.

Dầu Brent giao kỳ hạn giảm 97 cent, tương đương 0,9%, xuống 105,67 USD / thùng, trong khi giá dầu Brent giao kỳ hạn ở Tây Texas giảm 98 cent, tương đương 1,0%, xuống 100,98 USD / thùng lúc 00h29 GMT. Dầu Brent giảm 0,8% vào thứ Ba và WTI mất 1,3%.

Hiroyuki Kikukawa, tổng giám đốc nghiên cứu của Nissan (OTC: NSANY ) , cho biết: “Đồng đô la cao hơn, dự trữ dầu thô của Mỹ tăng và lo ngại về nhu cầu yếu hơn ở Trung Quốc do việc Thượng Hải tiếp tục đóng cửa đã gây thêm áp lực” .

Dầu kỳ hạn kéo dài mức lỗ do đồng đô la cao hơn, chứng khoán Mỹ tăng - ngày 06/04/2022
Dầu kỳ hạn kéo dài mức lỗ do đồng đô la cao hơn, chứng khoán Mỹ tăng – ngày 06/04/2022

“Giá dầu có thể sẽ duy trì ở mức khoảng 100 USD / thùng trong một thời gian do lo ngại về nhu cầu và kỳ vọng không có xung đột ở Trung Đông trong tháng ăn chay Ramadan của người Hồi giáo, nhưng chúng có thể tăng trở lại sau tháng Ramadan và khi mùa lái xe của Mỹ bắt đầu. , “ông nói.

Đồng đô la Mỹ đạt mức cao nhất trong gần hai năm vào thứ Ba, được thúc đẩy bởi các bình luận diều hâu từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang, những người đã thúc đẩy giảm nhanh bảng cân đối kế toán cồng kềnh của ngân hàng trung ương. Đồng đô la mạnh hơn khiến giá dầu đắt hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Dự trữ dầu thô và sản phẩm chưng cất của Mỹ tăng trong tuần trước trong khi tồn kho xăng giảm, theo các nguồn thị trường trích dẫn số liệu của Viện Dầu mỏ Mỹ hôm thứ ba.

Các kho dự trữ dầu thô tăng 1,1 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 1 tháng 4, so với dự báo giảm 2,1 triệu thùng của các nhà phân tích.

Những lo lắng về nhu cầu cũng gia tăng sau khi các nhà chức trách nước nhập khẩu dầu hàng đầu Trung Quốc mở rộng khóa cửa ở Thượng Hải để bao phủ toàn bộ 26 triệu dân của trung tâm tài chính này.

Tuy nhiên, thiệt hại vẫn còn hạn chế do khả năng có thêm các lệnh trừng phạt sau cáo buộc tội ác chiến tranh của quân đội Nga ở Ukraine làm gia tăng lo ngại về sự gián đoạn nguồn cung.

Tổng thống Ukraine Volodomyr Zelenskiy nói với Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc hôm thứ Ba rằng Nga phải chịu trách nhiệm về những gì mà ông và nhiều nhà lãnh đạo phương Tây gọi là tội ác chiến tranh, khi Hoa Kỳ và các đồng minh chuẩn bị mở rộng các biện pháp trừng phạt.

Hôm thứ Ba, Anh thúc giục các quốc gia G7 và NATO cấm tàu ​​Nga đến các cảng của họ, đồng ý một thời gian biểu để loại bỏ dần việc nhập khẩu dầu và khí đốt từ Nga, đồng thời thắt chặt hơn nữa các lệnh trừng phạt đối với các ngân hàng và các ngành công nghiệp chủ chốt.

Trong khi đó, các quốc gia thành viên của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) vẫn đang thảo luận về việc họ sẽ cùng nhau giải phóng bao nhiêu dầu từ kho lưu trữ tới các thị trường lạnh, ba nguồn tin nói với Reuters, đồng thời cho biết thêm rằng dự kiến ​​sẽ có một thông báo trong những ngày tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *