Chứng khoán châu Á sụt giảm, lợi suất trái phiếu tăng

Thị trường chứng khoán châu Á sụt giảm vào thứ tư khi các nhà đầu tư đối mặt với khả năng Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ thắt chặt tiền tệ để chống lạm phát, trong khi trọng tâm cũng là các lệnh trừng phạt mới của phương Tây đối với Nga vì cuộc xâm lược Ukraine.

Lợi tức kho bạc Mỹ đạt mức cao nhất trong nhiều năm và thị trường chứng khoán chìm trong sắc đỏ sau khi Thống đốc Fed Lael Brainard cho biết qua đêm rằng bà kỳ vọng sự kết hợp giữa việc tăng lãi suất và dòng chảy bảng cân đối kế toán nhanh chóng sẽ đưa chính sách tiền tệ của Mỹ đến một “vị trí trung lập hơn” vào cuối năm nay.

Ngoại hối – Fx là gì

Trong giao dịch sớm tại châu Á, chỉ số Nikkei của Nhật Bản giảm 1,5%, trong khi cổ phiếu của Hàn Quốc giảm 0,8% và cổ phiếu của Úc mất 1,2%.

Chứng khoán châu Á sụt giảm, lợi suất trái phiếu tăng - ngày 06/04/2022
Chứng khoán châu Á sụt giảm, lợi suất trái phiếu tăng – ngày 06/04/2022

Thị trường ở Trung Quốc đại lục sẽ mở cửa trở lại sau hai ngày nghỉ lễ. Các nhà chức trách Trung Quốc đã mở rộng khóa cửa ở Thượng Hải vào hôm thứ ba để bao gồm toàn bộ 26 triệu dân của trung tâm tài chính này, bất chấp sự tức giận ngày càng tăng về các quy tắc cách ly trong thành phố.

Sự tập trung ngay lập tức của các nhà đầu tư vào thứ Tư sẽ là việc công bố chỉ số hoạt động của khu vực dịch vụ tư nhân ở Trung Quốc, trong khi sự kiện chính vào cuối ngày sẽ là việc công bố biên bản cuộc họp chính sách cuối cùng của Fed.

Các nhà đầu tư dự kiến ​​sẽ xem xét kỹ lưỡng biên bản để tìm manh mối về triển vọng tăng 50 điểm cơ bản tại cuộc họp tiếp theo của ngân hàng trung ương Hoa Kỳ vào tháng năm.

Ngân hàng Trung ương Châu Âu sẽ công bố biên bản tương đương của mình vào thứ năm.

Các nhà đầu tư cũng đang chờ đợi xem một vòng trừng phạt mới của phương Tây đối với Nga sẽ diễn ra như thế nào.

Nhà Trắng cho biết Mỹ và các đồng minh hôm thứ tư sẽ áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với các ngân hàng và quan chức Nga, đồng thời cấm các khoản đầu tư mới vào Nga.

Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm tiếp tục tăng cao hơn, chạm mức cao nhất trong hai năm là 2,6100% trước khi giảm nhẹ. Lần cuối cùng ở mức 2,5973%.

Sự gia tăng lợi suất sau những bình luận của Brainard cũng diễn ra trên thị trường tiền tệ, hỗ trợ cho đồng đô la.

Chỉ số đô la đạt 99,587, cao nhất kể từ cuối tháng 5 năm 2020.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Đồng bạc xanh cũng được công ty giao dịch so với đồng yên ở mức 123,90 yên do Ngân hàng Trung ương Nhật Bản tin tưởng và hành động lặp lại vào tuần trước để giữ lợi suất trái phiếu chính phủ Nhật Bản kỳ hạn 10 năm dưới 0,25%.

Đồng euro giảm 0,1% ở mức 1,0892 USD.

Lợi tức trái phiếu tăng trên toàn cầu đã gây áp lực lên vàng, vốn không có lãi.

Vàng giao ngay giảm 0,3% ở mức 1.917,92 USD / ounce.

Giá dầu giảm trước áp lực từ đồng đô la tăng và gia tăng lo ngại rằng các ca nhiễm virus coronavirus mới có thể làm chậm nhu cầu, bất chấp những lo ngại về nguồn cung đang diễn ra.

Dầu thô Mỹ giảm 0,8% xuống 101,13 USD / thùng. Dầu thô Brent giảm 0,7% ở mức 105,89 USD / thùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *