Dầu ổn định do sản lượng tồn kho Mỹ giảm - ngày 21/07/2023

Giá dầu Brent ít thay đổi vào thứ Sáu (21/7) và dự kiến ​​đóng cửa không đổi trong tuần sau 3 tuần tăng liên tiếp, do thị trường cân nhắc tồn kho dầu thô của Mỹ giảm và dữ liệu kinh tế yếu của Trung Quốc có thể hạn chế nhu cầu.

Giá dầu Brent tương lai tăng 3 cent lên 79,67 USD/thùng vào lúc 00h16 GMT, trong khi dầu thô WTI của Mỹ tăng 9 cent lên 75,74 USD/thùng. Giá đóng cửa cao hơn một chút vào thứ Năm.

Brent đang trên đà giảm 0,2% trong tuần, trong khi WTI được thiết lập để tăng 0,4%. Cả hai điểm chuẩn đã tăng trong 3 tuần liên tiếp.

Dầu ổn định do sản lượng tồn kho Mỹ giảm (1)

Hỗ trợ giá, dự trữ dầu thô của Mỹ (USOILC=ECI) giảm trong tuần trước, được hỗ trợ bởi xuất khẩu dầu thô tăng cũng như mức sử dụng nhà máy lọc dầu cao hơn, Cơ quan Thông tin Năng lượng (EIA) cho biết hôm thứ Tư.

Ngoài ra, dữ liệu gần đây, bao gồm lạm phát thấp hơn dự kiến ​​và tăng trưởng việc làm vừa phải, đã thuyết phục nhiều nhà đầu tư và nhà phân tích rằng đợt tăng lãi suất dự kiến ​​​​vào tháng 7 của Cục Dự trữ Liên bang sẽ là lần cuối cùng trong chu kỳ thắt chặt hiện tại.

Lãi suất cao hơn có thể làm chậm tăng trưởng kinh tế và giảm nhu cầu dầu mỏ.

Tuy nhiên, hạn chế về giá cả là các số liệu kinh tế yếu kém của Trung Quốc, nước tiêu thụ dầu lớn thứ hai thế giới, trong tuần này đã công bố mức tăng trưởng đáng thất vọng về tổng sản phẩm quốc nội quý 2, làm tăng khả năng nền kinh tế không đạt được mục tiêu tăng trưởng hàng năm 5% của chính phủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *