Cập nhật giá vàng trong và ngoài nước, vàng thế giới tăng nhẹ  - ngày 21/07/2023

Giá vàng trong nước sáng hôm nay (21/7) điều chỉnh giảm. Trên thị trường thế giới, giá vàng tăng nhẹ sau khi giảm trong phiên trước.

Giá vàng trong nước 

Giá vàng trong nước được khảo sát vào lúc 8h50 hôm nay (21/7) ghi nhận giảm 50.000 đồng/lượng tại Tập đoàn Doji và Công ty VBĐQ Sài Gòn. 

Trong khi đó, PNJ và Phú Quý cùng niêm yết giá vàng SJC đi ngang ở cả hai chiều giao dịch. 

Hiện, vàng SJC có giá trần mua vào đạt mốc 66,7 triệu đồng/lượng và giá trần bán ra ở ngưỡng 67,2 triệu đồng/lượng.

Các loại vàng nữ trang khác trong sáng nay giảm. Cụ thể, giá vàng 24K giảm 100.000 đồng/lượng, vàng 18K giảm 80.000 đồng/lượng và vàng 14K giảm 60.000 đồng/lượng cho cả hai chiều giao dịch.

Cập nhật giá vàng trong và ngoài nước, vàng thế giới tăng nhẹ (1)

Giá vàng thế giới  

Trong phiên sáng ngày 21/7, giá vàng giao ngay tăng 0,12% lên mức 1.971,1 USD/ounce vào lúc 6h56 (giờ Việt Nam), theo Kitco News. Giá vàng giao tháng 8 tăng 0,17% lên mức 1.974,35 USD. 

Giá vàng giảm trong phiên giao dịch ngày thứ Năm) vì đồng USD và lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ phục hồi, nhưng hy vọng vào khả năng Fed dừng nâng lãi suất sau tháng 7 đã kìm hãm đà giảm. 

“Lợi suất trái phiếu và đồng USD thực sự đã tăng lên một chút, vì vậy chúng ta đang thấy tác động nhẹ của nó đối với vàng.”, ông David Meger, giám đốc giao dịch kim loại tại High Ridge Futures, cho biết.

Đồng USD tăng 0,6% so với các đồng tiền đối thủ sau dữ liệu số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp của Mỹ, khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với những người nắm giữ ngoại tệ. 

Cùng ngày, dữ liệu cho thấy số người Mỹ nộp đơn yêu cầu trợ cấp thất nghiệp mới bất ngờ giảm vào tuần trước, chạm mức thấp nhất trong 2 tháng.

Sự tập trung của nhà đầu tư hiện chuyển sang cuộc họp chính sách của Fed vào tuần tới, với việc thị trường đặt cược rằng Fed sẽ tăng lãi suất 25 điểm cơ bản.

Hầu hết các nhà kinh tế đều kỳ vọng rằng đợt tăng lãi suất tại cuộc họp tháng 7 sẽ là đợt tăng cuối cùng trong chu kỳ thắt chặt hiện tại của Fed.

Vàng rất nhạy cảm với đà tăng lãi suất của Mỹ, vì điều này làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản vốn không sinh lãi như vàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *