Phân tích giá GBP/USD: quan sát mốc 1,2900 - ngày 21/07/2023

GBP/USD tăng cao hơn vào thứ Sáu và phục hồi một phần của đợt trượt giá qua đêm xuống mức thấp nhất một tuần. Bất kỳ động thái tăng tiếp theo nào cũng có nhiều khả năng gặp phải ngưỡng kháng cự mạnh gần khu vực 1,2930-35.

GBP/USD tăng cao hơn trong phiên châu Á vào thứ Sáu và di chuyển khỏi mức thấp nhất trong một tuần rưỡi, quanh khu vực 1,2840-1,2835 đã chạm vào ngày hôm trước. 

Tuy nhiên, giá giao ngay không có bất kỳ hoạt động mua tiếp theo hoặc niềm tin tăng giá nào và hiện đang giao dịch gần khu vực 1,2880, chỉ tăng hơn 0,10% trong ngày.

Đồng đô la Mỹ (USD) được cho là đang củng cố đà tăng mạnh qua đêm lên mức cao nhất trong hơn một tuần và hóa ra lại là yếu tố chính hỗ trợ cho GBP/USD. 

Tuy nhiên, nhược điểm đối với USD dường như bị hạn chế sau dữ liệu vĩ mô lạc quan của Mỹ được công bố vào thứ Năm, dữ liệu này tiếp tục củng cố sức mạnh trên thị trường lao động Mỹ và hỗ trợ triển vọng Fed thắt chặt chính sách hơn nữa. 

Hơn nữa, các nhà đầu tư vẫn hoài nghi về việc liệu Fed sẽ cam kết thực hiện chính sách ôn hòa hơn hay giữ nguyên dự báo về việc tăng lãi suất 50 điểm cơ bản vào cuối năm nay.

Do đó, trọng tâm sẽ vẫn tập trung vào quyết định chính sách rất được mong đợi của FOMC, dự kiến ​​sẽ được công bố vào thứ Tư tới. 

Trong khi đó, một giai điệu rủi ro nhẹ nhàng hơn có thể tiếp tục hỗ trợ cho Đồng bạc xanh trú ẩn an toàn. 

Mặt khác, Bảng Anh (GBP) có thể tiếp tục kém hiệu quả do số liệu lạm phát tiêu dùng yếu hơn của Anh được công bố trong tuần này, điều này giúp giảm bớt áp lực buộc Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) phải tăng lãi suất mạnh hơn. 

Điều này có thể ngăn cản các nhà giao dịch định vị cho bất kỳ động thái tăng giá có ý nghĩa nào đối với cặp tiền.

Từ góc độ kỹ thuật, giá giao ngay cho thấy một số khả năng phục hồi bên dưới SMA 100 kỳ trên biểu đồ 4 giờ và xoay sở để di chuyển trở lại trên mức thoái lui Fibonacci 50% của đợt phục hồi từ tháng 6 đến tháng 7. 

Hiện tại, GBP/USD dường như đã bị đình trệ trong đợt giảm giá gần đây từ mức cao nhất kể từ tháng 4/2022, quanh khu vực 1,3140 được chạm vào tuần trước. Tuy nhiên, bất kỳ động thái tăng tiếp theo nào cũng có khả năng tìm thấy ngưỡng kháng cự mạnh gần mốc tròn 1,2900.

Cho rằng các chỉ báo dao động trên biểu đồ hàng ngày vẫn đang giữ trong vùng tích cực, sức mạnh bền vững vượt ra ngoài vùng sau sẽ cho thấy rằng sự suy giảm điều chỉnh đã diễn ra và mở đường cho các mức tăng bổ sung. 

Sau đó, GBP/USD có thể đẩy nhanh đà tiến tới việc lấy lại mốc tâm lý 1,3000, trùng với mức Fibo 23,6% và nên hoạt động như một điểm then chốt. Do đó, một số giao dịch mua tiếp theo sẽ chuyển xu hướng ngắn hạn trở lại có lợi cho phe mua.

Biểu đồ 4 giờ GBP/USD

Phân tích giá GBPUSD quan sát mốc 1,2900 (1)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *