Dầu ổn định giá bất chấp những lo ngại của Omicron

Dầu ổn định giá vào thứ ba, với dầu thô Brent kết thúc phiên giao dịch gần 80 USD / thùng bất chấp sự lây lan nhanh chóng của biến thể virus corona Omicron, được hỗ trợ bởi nguồn cung ngừng hoạt động và kỳ vọng rằng hàng tồn kho của Mỹ giảm trong tuần trước.

Dầu thô Brent tăng 34 cent, tương đương 0,4%, ở mức 78,94 USD / thùng vào lúc 1:39 chiều EST (1839 GMT). Dầu thô Trung cấp Tây Texas (WTI) của Mỹ tăng 41 cent, tương đương 0,5%, ở mức 75,98 USD.

Cả hai hợp đồng đều giao dịch ở mức cao nhất trong một tháng, được hỗ trợ bởi sức mạnh của chứng khoán Mỹ.

Dầu ổn định giá bất chấp những lo ngại của Omicron - ngày 29/12/2021
Dầu ổn định giá bất chấp những lo ngại của Omicron – ngày 29/12/2021

Jim Ritterbusch, chủ tịch của Ritterbusch và Associates LLC tại Galena, Illinois, cho biết: “Thị trường chứng khoán có vẻ đã sẵn sàng kết thúc năm ở mức hoặc gần mức cao kỷ lục với việc dễ dàng tràn vào không gian dầu mỏ đẩy giá trị dầu thô lên cao hơn”.

Nhà phân tích dầu mỏ Giovanni Staunovo của UBS cho biết: “Sự hỗ trợ cũng đến từ sự gián đoạn sản xuất tổng hợp cao ở Ecuador, Libya và Nigeria và kỳ vọng tồn kho dầu thô của Mỹ sẽ giảm mạnh ”.

Ba nhà sản xuất dầu đã tuyên bố tình trạng bất khả kháng trong tháng này đối với một phần sản lượng dầu của họ vì các vấn đề bảo trì và ngừng hoạt động của mỏ dầu.

Một cuộc thăm dò sơ bộ của Reuters hôm thứ Hai cho thấy tồn kho dầu thô của Mỹ có khả năng đã giảm tuần thứ năm liên tiếp, trong khi tồn kho xăng hầu như không thay đổi vào tuần trước.

Bộ trưởng Y tế Anh Sajid Javid cho biết hôm thứ hai sẽ không phải đối mặt với bất kỳ hạn chế COVID-19 mới nào trước khi kết thúc năm 2021, vì chính phủ đang chờ thêm bằng chứng về việc liệu dịch vụ y tế có thể đối phó với tỷ lệ nhiễm trùng cao hay không.

Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Joe Biden cam kết giảm bớt tình trạng thiếu hụt các cuộc thử nghiệm COVID-19 do biến thể Omicron có nguy cơ áp đảo các bệnh viện và ngăn cản các kế hoạch du lịch.

Tình trạng thiếu nhân viên do Omicron gây ra đã dẫn đến hàng nghìn chuyến bay bị hủy vào cuối tuần lễ Giáng sinh ở Hoa Kỳ.

Các nhà đầu tư đang chờ đợi một cuộc họp của OPEC + vào ngày 4 tháng 1, tại đó liên minh sẽ quyết định có tiếp tục với kế hoạch tăng sản lượng 400.000 thùng / ngày vào tháng Hai hay không.

Tại cuộc họp cuối cùng, OPEC + vẫn giữ nguyên kế hoạch tăng sản lượng cho tháng 1 bất chấp Omicron.

Các nhà quản lý tiền tệ đã tăng giá ròng dài hạn của dầu thô Mỹ kỳ hạn và các vị thế quyền chọn trong tuần lên ngày 21 tháng 12, Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Mỹ cho biết hôm thứ hai.

Nhóm đầu cơ đã tăng vị thế hợp đồng tương lai và quyền chọn kết hợp của họ ở New York và London thêm 4.634 hợp đồng lên 259.093 trong thời gian này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *