Dầu ổn định khi dự trữ dầu thô của Mỹ bất ngờ tăng - ngày 19/06/2024

Giá dầu giữ ổn định trong phiên thứ Tư (18/6), do thị trường cân nhắc tình hình xung đột leo thang ở châu Âu và Trung Đông với lo ngại về nhu cầu sau khi dự trữ dầu thô của Mỹ bất ngờ tăng.

Dầu thô Brent kỳ hạn tăng 2 cent lên 85,35 USD/thùng vào lúc 03:50 GMT, trong khi dầu thô WTI của Mỹ giảm 6 cent xuống 81,51 USD/thùng.

Theo các quan chức Nga và nguồn tin tình báo Ukraine, cả hai loại giá chuẩn này đều tăng hơn 1 USD trong phiên trước sau khi một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Ukraine dẫn đến vụ cháy kho dầu tại một cảng lớn của Nga.

dau 56

Tại Trung Đông, Ngoại trưởng Israel Israel Katz cảnh báo về một “cuộc chiến tổng lực” sắp xảy ra với Hezbollah của Lebanon, ngay cả khi Mỹ cố gắng tránh một cuộc xung đột rộng hơn giữa Israel và Hezbollah được Iran hậu thuẫn.

Chiến tranh leo thang trong khu vực làm tăng nguy cơ nguồn cung dầu thô từ các nhà sản xuất chủ chốt có thể bị gián đoạn.

Dữ liệu của Trung Quốc trong tuần này cho thấy sản lượng công nghiệp tháng 5 thấp hơn kỳ vọng, nhưng doanh số bán lẻ như một thước đo tiêu dùng đã đánh dấu mức tăng trưởng nhanh nhất kể từ tháng 2.

Các nhà phân tích trong báo cáo của ANZ Research hôm thứ Tư cho biết xu hướng chấp nhận rủi ro rộng hơn trên các thị trường toàn cầu đã hỗ trợ giá dầu thô, với dữ liệu kinh tế hỗn hợp của Mỹ trong tháng 5 đã thúc đẩy đặt cược rằng Fed sẽ sớm cắt giảm lãi suất, đề cập đến sản xuất công nghiệp mạnh mẽ và doanh số bán lẻ hầu như không tăng.

Các quan chức Fed đang tìm kiếm xác nhận thêm rằng lạm phát đang hạ nhiệt và bất kỳ dấu hiệu cảnh báo nào từ thị trường lao động vẫn mạnh, khi họ thận trọng hướng tới điều mà hầu hết mọi người mong đợi là một hoặc hai lần cắt giảm lãi suất vào cuối năm nay.

Việc cắt giảm lãi suất có thể làm giảm chi phí đi vay, thúc đẩy hoạt động kinh tế và nâng cao mức tiêu thụ dầu.

Tuy nhiên, để giữ giá dầu không tăng thêm, tồn kho dầu thô của Mỹ đã tăng 2,264 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 14/6, theo các nguồn tin thị trường trích dẫn số liệu của Viện Dầu khí Hoa Kỳ hôm thứ Ba. Các nhà phân tích được Reuters thăm dò đã dự kiến ​​tồn kho dầu thô giảm 2,2 triệu thùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *