Phân tích giá EUR/USD: giảm nhẹ xuống dưới mốc 1,0800 - ngày 19/06/2024

EUR/USD giao dịch với xu hướng tiêu cực nhẹ, mặc dù nhược điểm vẫn được giảm nhẹ. Đặt cược cắt giảm lãi suất của Fed vào tháng 9 sẽ giữ xu hướng tăng giá của USD ở trạng thái hỗ trợ phòng thủ và cho vay.

EUR/USD giảm thấp hơn trong phiên Á sáng nay và di chuyển xa hơn so với mức cao hàng tuần đạt được vào ngày hôm trước. Giá giao ngay vẫn ở mức phòng thủ dưới mức giữa 1,0700, mặc dù nhược điểm dường như được giảm bớt do hành động giá của USD giảm. 

Sự bất ổn chính trị ở Pháp – nền kinh tế lớn thứ hai của Eurozone – tiếp tục làm suy yếu đồng tiền chung và hóa ra lại là yếu tố chính đóng vai trò là cơn gió ngược đối với cặp EUR/USD. 

Mặt khác, USD suy yếu gần mức thấp hàng tuần chạm vào thứ Ba do dữ liệu Doanh số bán lẻ của Mỹ yếu hơn, khiến khả năng Fed cắt giảm lãi suất vào tháng 9 giảm. Ngược lại, điều này có thể đóng vai trò như một luồng gió thuận cho cặp tiền. 

Từ góc độ kỹ thuật, sự cố gần đây thông qua vùng hợp lưu 1.0800-1.0790, bao gồm SMA 100 ngày và 200 ngày được coi là tác nhân mới cho các nhà giao dịch giảm giá. Hơn nữa, các bộ dao động trên biểu đồ hàng ngày đang giữ trong vùng tiêu cực và vẫn còn lâu mới nằm trong vùng quá bán. Điều này làm tăng thêm độ tin cậy cho triển vọng tiêu cực và cho thấy rằng con đường ít kháng cự nhất đối với EUR/USD là đi xuống.

Tuy nhiên, các nhà giao dịch có thể chờ đợi sự bứt phá thuyết phục và chấp nhận dưới mốc 1,0700 trước khi định vị các khoản lỗ tiếp theo. Sau đó, cặp EUR/USD có thể tăng tốc giảm về vùng hỗ trợ 1,0650-1,0640 trước khi giảm xuống mốc 1,0600 hoặc mức thấp nhất kể từ đầu năm đã chạm vào tháng 4. Một số hoạt động bán tiếp theo sẽ mở đường cho sự kéo dài của xu hướng giảm gần đây đã chứng kiến ​​trong khoảng 2 tuần qua, từ các mức ngay trên mốc tròn 1,0900.

BIỂU ĐỒ HÀNG NGÀY EUR/USD

EURUSD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *