Dầu ổn định khi lệnh ngừng bắn ở Gaza trở nên mơ hồ - ngày 07/05/2024

Giá dầu tương lai hầu như không thay đổi vào thứ Hai (06/05) do thỏa thuận ngừng bắn giữa Hamas và Israel tiếp tục lảng tránh các nhà đàm phán.

Cả hai loại dầu thô chuẩn đều tăng 37 cent, tương đương 0,5%, với giá dầu thô Brent kỳ hạn ở mức 83,33 USD/thùng và giá dầu thô kỳ hạn WTI của Mỹ ở mức 78,48 USD/thùng.

Tuần trước, cả hai hợp đồng đều ghi nhận mức giảm hàng tuần mạnh nhất trong ba tháng, với dầu Brent giảm hơn 7% và dầu WTI giảm 6,8%, do các nhà đầu tư cân nhắc dữ liệu việc làm yếu kém của Mỹ và thời điểm có thể cắt giảm lãi suất của Fed.

dau 979696

Trong suốt phiên giao dịch hôm thứ Hai, giá dầu Brent chuẩn toàn cầu đã tăng và sau đó giảm do triển vọng ngừng bắn, đạt mức cao nhất là 83,83 USD và mức thấp là 82,77 USD.

Một quan chức Israel cho rằng đề xuất ngừng bắn từ Ai Cập mà Hamas chấp nhận có một số khía cạnh sâu rộng và không thể chấp nhận được.

Hamas đã yêu cầu chấm dứt chiến tranh để đổi lấy việc giải phóng con tin và Israel dường như đã sẵn sàng tiến hành một cuộc tấn công bị đe dọa từ lâu ở phía nam Dải Gaza.

John Kilduff, đối tác của Again Capital, cho biết: “Thị trường hơi lo lắng về rủi ro địa chính trị. Tôi nghĩ bạn sẽ phải thấy nhiều hoạt động năng động hơn để di chuyển thị trường.”

Cũng hỗ trợ giá dầu là động thái của Ả Rập Saudi nhằm tăng giá bán chính thức cho dầu thô bán sang châu Á, Tây Bắc Âu và Địa Trung Hải trong tháng 6, báo hiệu kỳ vọng về nhu cầu mạnh mẽ trong mùa hè này.

Tại Trung Quốc, nước nhập khẩu dầu thô lớn nhất thế giới, hoạt động dịch vụ vẫn ở mức tăng trưởng trong tháng thứ 16 liên tiếp, trong khi số lượng đơn đặt hàng mới tăng nhanh và tâm lý kinh doanh tăng vững chắc, thúc đẩy hy vọng về sự phục hồi kinh tế bền vững.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *