Chứng khoán Mỹ tăng điểm phiên thứ ba liên tiếp - ngày 07/05/2024

Các chỉ số chứng khoán Mỹ đóng cửa cao hơn vào thứ Hai (06/05), phiên tăng thứ ba liên tiếp, khi các nhà đầu tư tiếp tục nuôi hy vọng rằng có nhiều khả năng Fed sẽ cắt giảm lãi suất trong năm nay. 

Kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất của Ngân hàng Trung ương Hoa Kỳ đã giảm bớt khi năm dần trôi qua, vì lạm phát ngày càng trở nên khó khăn hơn và một số nhà đầu tư bắt đầu lo lắng rằng điều đó có thể không thành hiện thực, khiến thị trường đi xuống trong tháng 4.

Tuy nhiên, dữ liệu hôm thứ Sáu cho thấy tăng trưởng việc làm của Mỹ chậm lại hơn dự kiến ​​​​trong tháng 4, gây áp lực lên Fed trong việc giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn. Cùng với mùa thu nhập bất ngờ ở các công ty Mỹ đi lên, điều này đã mang lại cho các nhà đầu tư những khoảnh khắc tích cực mới trong những phiên gần đây.

chung khoan (22)

Sau khi Fed tuần trước phát đi tín hiệu rằng họ đang hướng tới việc giảm chi phí đi vay nhưng muốn có được “niềm tin lớn hơn” rằng lạm phát sẽ tiếp tục giảm trước khi cắt giảm lãi suất, các nhà hoạch định chính sách đã nhắc lại thông điệp đó vào thứ Hai.

Chủ tịch Fed Richmond, Thomas Barkin, cho biết mức lãi suất hiện tại sẽ hạ nhiệt nền kinh tế đủ để đưa lạm phát trở lại mục tiêu 2% của Ngân hàng Trung ương, trong khi sức mạnh của thị trường việc làm khiến các quan chức có thời gian chờ đợi.

Trong khi đó, Chủ tịch Fed New York John Williams cho biết mặc dù việc cắt giảm lãi suất sẽ diễn ra nhưng chính sách tiền tệ hiện đang ở một vị trí rất tốt.

Các nhà giao dịch hiện đang định giá các đợt cắt giảm lãi suất trị giá 46 điểm cơ bản từ Fed vào cuối năm 2024, với lần cắt giảm đầu tiên dự kiến ​​vào tháng 9 hoặc tháng 11, theo LSEG.

Chỉ số trung bình  công nghiệp Dow Jones tăng 176,59 điểm, tương đương 0,46%, lên 38.852,27, chỉ số S&P 500 tăng 52,95 điểm, tương đương 1,03%, lên 5.180,74 và Nasdaq Composite tăng 192,92 điểm, tương đương 1,19%, lên 16.349,25.

Phần lớn các lĩnh vực thuộc S&P 500 đều kết thúc trong vùng tích cực. Chỉ số năng lượng nằm trong số những mã tăng giá dẫn đầu, tăng một phần do giá khí đốt tự nhiên kỳ hạn của Mỹ đạt mức cao nhất trong 14 tuần.

Các nhà sản xuất chip nhìn chung đã tăng điểm vào thứ Hai, bao gồm cả Arm Holdings, tăng 5,2% trước báo cáo thu nhập vào cuối tuần này.

Công nghệ Micron tăng 4,7% sau khi có báo cáo cho biết Baird đã nâng cấp cổ phiếu và Advanced Micro Devices (AMD) tăng lần lượt 3,4% – phục hồi vị thế đã mất sau thu nhập đáng thất vọng vào tuần trước.

Global Paramount tăng 3,1% sau khi công ty truyền thông kết thúc đàm phán độc quyền với Skydance Media mà không có thỏa thuận, cho phép ủy ban đặc biệt tiếp nhận các đề nghị khác từ các nhà thầu đối thủ.

Trong khi đó, Spirit Airlines giảm 9,7%, xuống mức đóng cửa thấp kỷ lục sau khi báo cáo triển vọng doanh thu yếu trong quý 2.

S&P 500 đạt 29 mức cao nhất trong 52 tuần và 2 mức thấp mới trong khi Nasdaq ghi nhận 150 mức cao mới và 54 mức thấp mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *